• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Intel lên kế hoạch sản xuất chip mới cho tablet và smartphone

codonviai

V.I.P [PBM]
Thành viên BQT
Tham gia
29/7/13
Bài viết
161
Thích
74
Nơi ở
Hà Nội
#1
Theo một báo cáo mới nhất được trang công nghệ DigiTimes của Đài Loan tiết lộ thì lộ trình cung cấp chip xử lí cho tablet mới trong tương lai của Intel đã được đưa ra.


Intel đang lên kế hoạch cung cấp chip xử lí cho tablet mới vào năm 2014 - Ảnh: Intel.

Theo đó, Intel sẽ cung cấp chip xử lí Cherry Trail và Willow Trail dành cho tablet vào nửa cuối năm 2014, trong đó loạt mẫu Cherry Trail đầu tiên sẽ được Intel cung cấp vào cuối năm 2013 này. Dự kiến, Cherry Trail sẽ được Intel tiết lộ tại triển lãm Computex 2014 diễn ra vào đầu năm sau.
Cherry Trail là chip xử lí được Intel phát triển dựa trên kiến trúc Airmont kết hợp với quy trình công nghệ 14 nm tiên tiến nhất của hãng tính đến thời điểm đó. Đây là tên mã chip xử lí cũng đã được xuất hiện vào năm ngoái. Chip xử lý này có tốc độ xung nhịp lên đến 2,8 GHz, kết hợp với GPU thế hệ thứ 8 mà Intel phát triển.
Tại hội nghị hàng năm của công ty (IDF) tới đây (bắt đầu từ ngày 10/9), Intel dự kiến sẽ làm nổi bật kiễn trúc Silvermont dành cho tablet và smartphone của mình. Tablet sử dụng loại chip này sẽ được xuất hiện trên thị trường trước khi kết thúc năm nay, cung cấp các tốc độ từ 1,8 GHz đến 2,4 GHz, kết hợp với GPU thế hệ thứ 7 của Intel.
Báo cáo của DigiTimes khẳng định, các tablet sử dụng kiến trúc mới sẽ hỗ trợ cả cho Windows 8.1 lẫn Android 4.2.
Trong khi đó, nền tảng chip của Intel dành cho smartphone có tên gọi Merrifield cũng được dự kiến xuất hiện vào cuối năm 2013 hoặc đầu năm 2014.
Về phần Willow Trail, đây sẽ là chip xử lí được áp dụng kiến trúc Goldmont dựa trên quy trình công nghệ 14 nm, kết hợp với GPU thế hệ thứ 9, và nó hỗ trợ cả Windows lẫn Android.
Tuy nhiên, phía Intel vẫn chưa đưa ra bình luận nào trước những thông tin từ phía DigiTimes đưa ra.
Theo: thongtincongnghe.com​
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm