• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Intel trình làng chip thế hệ mới Ivy Bridge

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
#1
[h=2]13 vi xử lý mới (Core i5/i7) của Intel đều có 4 nhân, chủ yếu dành cho máy tính để bàn hay laptop cỡ lớn. Những phiên bản lõi kép, tiết kiệm điện cho ultrabook hay tablet sẽ xuất hiện muộn hơn vào cuối mùa xuân.[/h]Ivy Bridge của Intel hoàn toàn sử dụng công nghệ Tri-Gate (bóng bán dẫn 3D) theo quy trình 22 nm nên hiệu năng cao hơn, năng lượng tiêu thụ điện lại giảm đi.
"Sản phẩm mới của chúng tôi có tốc độ xử lý nhanh hơn 20% trong khi lượng điện tiêu thụ ít hơn 20% so với phiên bản trước là Sandy Bridge", Kirk Skaugen, quan chức cấp cao của Intel nói với báo BBC.
Ivy Bridge tích hợp sẵn card đồ họa DirectX 11 giúp phát mượt video độ phân giải siêu cao 3.840 x 2.040 pixel, chơi được nhiều game 3D và tập trung hỗ trợ chuẩn USB 3.0.
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Ultrabook Intel Cover Point dùng chip Ivy Bridge.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Mặc dù gặp chút vấn đề liên quan đến quy trình sản xuất 22 nm, Intel vẫn hy vọng số lượng Ivy Bridge phân phối ra thị trường trong 6 tháng đầu tiên sẽ cao hơn 50% so với Sandy Bridge (ra mắt vào năm ngoái).
Nguyễn Hùng
 

Bài xem nhiều