• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Joomla! 3.0.0 Alpha 2 / Joomla! 2.5.6

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
Joomla hiện đang là một trong những ứng dụng quản lý hệ thống nội dung (Content Management System - CMS) được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay...Đơn giản, tiện dụng nhưng cũng đầy sức mạnh, Joomla có thể giúp người sử dụng xây dựng được những hệ thống website, đáp ứng nhiều yêu cầu với một loạt ứng dụng trực tuyến đa dạng. Nhiều giao diện sẵn có lựa chọn, dễ dàng thay đổi, tùy chỉnh theo ý muốn... những tính năng này đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của Joomla hiện nay. Trên hết, đó là Joomla hoàn toàn miễn phí!

Vậy hệ thống quản lý nội dung (Content Management System - CMS) là gì?

Content Management System - CMS ở đây có thể được hiểu là chương trình phần mềm ứng dụng trực tuyến, giúp người quản trị có thể theo dõi được mọi sự thay đổi của website, tương tự như cách quản lý của thư viện đối với các cuốn sách và cách lưu giữ chúng. Nội dung ở đây có thể là những đoạn ký tự, những bức ảnh, ca nhạc, video, các dữ liệu cá nhân... hoặc bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ tới. Điểm mạnh của việc sử dụng CMS là yêu cầu không quá nhiều về chuyên môn quản lý. Sau khi người quản trị thiết lập hệ thống CMS hoàn tất thì việc còn lại là của CMS, người sử dụng sẽ tốn rất ít công sức để quản lý.

Hiện nay Joomla được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong các lĩnh vực như:

+ Những cổng thông tin điện tử với quy mô lớn
+ Mạng nội bộ công ty
+ Tạp chí đa phương tiện trực tuyến
+ Trang web thương mại điện tử
+ Những ứng dụng trực tuyến của chính phú
+ Website của những doanh nghiệp vừa và nhỏ
+ Dành cho những tổ chức phi lợi nhuận
+ Cổng thông tin cộng đồng
+ Dành cho nhà trường và nhà thờ
+ Đơn giản, dành cho cá nhân và gia đình

Một số thay đổi trong phiên bản 2.5.6

1 Có componnent Tìm kiếm mớiComponent mới đó là Smart Search. Các bạn có thể Test thử tại đây: http://extensions.joomla.org/search
Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách: bật plugin và sau đó làm cho nó truy cập thông qua một mô-đun hoặc liên kết menu.
Công cụ tìm kiếm thông minh này nhanh hơn và linh hoạt hơn so với tìm kiếm chuẩn.
Các dữ liệu cần phải được lập chỉ mục theo thứ tự để có được sự linh hoạt và tốc độ. Các nhà phát triển bên thứ ba sẽ cần phải tạo ra các plugin để làm việc với tìm kiếm mới này, do đó, theo mặc định, việc tìm kiếm tiêu chuẩn hoạt động và tìm kiếm này bị vô hiệu hóa. Bạn có thể kích hoạt các plugin và chỉ mục tập tin của bạn khi bất kỳ phần mở rộng của bên thứ ba mà bạn muốn tìm kiếm có bổ sung mới.

2 Có nút thông báo và cập nhật ngay trong trang trang quản trịNhìn vào hình chắc ai cũng biết cái hay rồi nhỉ?

3 Thêm khả năng hỗ trợ cơ sở dữ liệu khác bắt đầu với Microsoft SQL Server và PostgreSQL

Một danh sách lựa chọn mới sẽ có sẵn trong quá trình cài đặt cho thấy cơ sở dữ liệu có sẵn của bạn, và cho phép bạn choose.This không phải là một thay đổi rõ ràng rằng chúng ta có thể chứng minh. Khả năng mới cho phép bạn chạy Joomla bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu khác hơn so với MySQL. Hỗ trợ ban đầu sẽ được cho MS SQL Server. Theo trang web Joomla.org được thử nghiệm và các công trình. Phạm vi của các cơ sở dữ liệu mà Joomla hỗ trợ bao gồm: MySQL, MySQLi, Oracle, SQL Server 2008 và SQL Azure.

4 Website hoàn toàn offline trong quá trình cài đặt

5 Tùy chỉnh hình ảnh cho trang khi offline6 CaptchaTùy chọn captcha ngay ở global config, không cần cài đặt từ nhà phát triển thứ 3Chức năng thì chắc ai cũng biết rồi nhỉ: dùng để xác thực tránh spam

7 Thêm ghi chú đến các menuĐiều này là hữu ích cho các quản trị viên trang web, đặc biệt là nếu bạn sử dụng bố trí tùy chỉnh. Tính năng này đã có sẵn cho các thành phần khác như các mô-đun. Bây giờ bạn có thể viết một số ghi chú về mục trình đơn. Nó cho phép bạn tiếp tục xác định các mục hoặc làm sáng tỏ nó được sử dụng như thế nào.

8 Chức năng lọc trong module whois onlineĐiều này có thể hạn chế hiển thị của người sử dụng trực tuyến dựa trên các nhóm người dùng hiện hành. Tổ chức thành các nhóm trở nên quan trọng hơn như các trang web xã hội tiếp tục phát triển. Đối với các quản trị viên trang web, bạn có thể tùy chọn, hạn chế hiển thị của người sử dụng trực tuyến trong các phụ trợ cho những người trong nhóm người dùng của quản trị.

9 Loại bỏ subcategoriesTrong Joomla 1.7 khi tìm kiếm ở các bài viết, bạn có thể lọc theo thể loại. Tuy nhiên, bạn không có một cách lựa chọn một thể loại và nhận được tất cả các bài viết mà trong đó thể loại và các danh mục phụ của nó. Trong 2,5, lựa chọn một danh mục trong quản lý điều sẽ bao gồm các tiểu thể loại của nó, xuống đến độ sâu mà bạn chọn. Nếu bạn chỉ muốn loại cấp cao nhất, bạn có thể chọn một mức độ 1.

10 Hổ trợ cho người dùng sửa đổi ngôn ngữ cho phù hợpBạn có thể thay bất kì nhãn, tin nhắn, hay toolip sửa đổi các từ ngữ theo mong muốn

11 Sử dụng tùy biến hình ảnh một cách linh hoạt nhất


12 Kiểm tra hỗ trợ ZIPVà rất nhiều tính năng mới nữa, sẽ được đề cập trong bài sau.

Home Page - Trang Chủ:

Click Download -> Joomla! 2.5.6 Final

Click Download -> Joomla! 3.0.0 Alpha 2
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm