• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Kênh CNN ấn tượng với "cuộc chiến" Cốc Cốc chống lại Google

nguoikhongten03

Member Tích Cực
Tham gia
12/7/12
Bài viết
191
(Kienthuc.net.vn) - Chương trình điểm tin hot trong ngày Outfront (trang nhất) của CNN đã có một đoạn đề cập đến dịch vụ tìm kiếm mới của Việt Nam, Cốc Cốc.

Trong một đoạn clip dài 1 phút 41 giây, cắt ra từ chương trình Outfront của CNN, được đăng tải trên YouTube, Erin Burnett cho biết câu chuyện về sự thành công của công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh Google có thể sẽ có thay đổi tại thị trường Việt Nam với sự xuất hiện của Cốc Cốc.

Đây là một sản phẩm của công ty liên doanh Việt Nam-Nga, với kế hoạch đầy tham vọng là sẽ dành 100 triệu USD trong vòng 5 năm để chiếm lại 97% thị phần của Google tại Việt Nam. Đây là một ý tưởng táo bạo và nếu thành công, nó có thể mở ra một trào lưu tạo ra các dịch vụ tìm kiếm mới ở khắp mọi nơi. Đây hẳn là điều Google không hề mong muốn.


Erin Burnett cũng có những nhận xét rất tích cực với dịch vụ tìm kiếm này của Việt Nam: “Trang tìm kiếm này cung cấp nhiều thông tin hữu ích và gần gũi hơn cho cộng đồng người Việt Nam” và đôi lúc kết quả tìm kiếm trên Cốc Cốc “còn tốt hơn” trên Google.

Lấy ví dụ về việc tìm kiếm chính tên mình trên Cốc Cốc, Erin Burnett nhận được kết quả là hàng loạt bức ảnh của bản thân cùng với một vài thông tin tóm lược về cô. Và với những người Việt Nam, không biết nhiều về Erin Burnett, từng đó thông tin có lẽ là đủ.

Với sự xuất hiện lần này trên CNN, Cốc Cốc dường như đang nhận được nhiều sự chú ý hơn của cộng đồng quốc tế.

Sau đây là đoạn clip trên Youtube:

 

kimchinh

Member Tâm Huyết
Tham gia
24/9/12
Bài viết
5,163
Tôi tin vn sẽ thắng đk, mak ông cốc cốc cũng liều nhỉ, nói thằng vs google luôn
 

vampireknight

Member Tích Cực
Tham gia
25/3/13
Bài viết
164
xem cái này mới biết việt nam có cốc cốc đấy :oh:
 

sdfooee

Member Tích Cực
Tham gia
27/12/12
Bài viết
140
Nơi ở
Việt trì - Phú Thọ
Nói chung là không thích cốc cốc.. Vấn đề kiểu gì á. Được vài chức năng lèo tà lèo tèo à.. Như cái tìm địa điểm ấy.. Hỗ trợ tốt hơn gg là nó chi tiết, xác thực hơn cho người Việt thui, còn cái 360 độ cam ciếc gì đấy.. Ăn theo gg @@
 

snake094

Member Chính Thức
Tham gia
12/3/13
Bài viết
26
Ko thể mạnh hơn google được. Các kết quả tìm ko chính xác như google
 

chubeban

Vào lại PBM thấy có xuất hiện Trẩu Tre
Thành viên BQT
Tham gia
6/9/12
Bài viết
434
Nơi ở
Kiên Giang
hài. Cốc Cốc cũng dc. thứ nhất công nghệ của Việt Nam - Nga nên nói chung "chưa bằng" google. Thứ 2 còn mới, từ từ nâng cấp. có Thể Chiếm thị phần dc không là ở người tiêu dùng "chính xác hơn là ở chúng ta". Mình thì ủng hộ cả 2. muốn Cốc cốc có thể thắng thì chúng ta phải ủng hộ...
 

nguoikhongten03

Member Tích Cực
Tham gia
12/7/12
Bài viết
191
Cơ bản nhất của thằng cốc cốc này là nó đã bị kiểm duyệt thông tin :(
 

kimchinh

Member Tâm Huyết
Tham gia
24/9/12
Bài viết
5,163
Bây giờ chrome kiện cái cốc cốc dia luôn, phải không nhỉ
 

chubeban

Vào lại PBM thấy có xuất hiện Trẩu Tre
Thành viên BQT
Tham gia
6/9/12
Bài viết
434
Nơi ở
Kiên Giang
hài. nó có giống j đâu mà kiện với k kiện. mình nhận xét thế này. hiện tại thì Cốc Cốc k bằng gôgle về nhiều mặt. hồi chiều mình test thử. gõ vào cốc cốc "ghost win 8 by chubeban" thì ra tào lao không. không có ra cái j ra cái j (tại mình chỉ post ghost ở đây thôi). qua google gõ đúng như vậy thì nó ra chính xác... bó tay