• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Khắc Phục Vấn Đề WiFi Không Ổn Định Trên Laptop Cài Windows 8.1

Tham gia
12/3/14
Bài viết
221
Thích
440
Nơi ở
Hậu Giang
#1
Hướng dẫn các bạn cách khắc phục vấn đề WiFi không ổn định và hay chập chờn trên Laptop sử dụng Windows 8.1.

Hiện nay, có một số dòng laptop đời cũ sau khi nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8.1 thường hay gặp vấn đề về kết nối WiFi, cho dù đã cài đủ Driver. Tình trạng này còn xảy ra ngay cả khi bạn đã cài mới lại Windows.
Một điều khá khó chịu là tình trạng này lại hoàn toàn không xảy ra khi bạn cài lại Windows XP!
Nhìn chung thì có một số nguyên nhân như driver card wireless không tương thích với hệ điều hành, do lỗi modem WiFi, do IP bị xung đột (thường do để chế độ cấp DHCP) hoặc do chế độ tiết kiệm pin trên Windows làm tắt chức năng kết nối mạng.
Nếu nguyên nhân là do các lỗi trên, bạn có thể lần lượt thực hiện các cách sau:
  • Cài đặt lại driver cho card wireless tương thích với hệ điều hành Windows 8.1
  • Khởi động lại modem WiFi (bạn rút nguồn trong khoảng từ 5 đến 10 phút) sau đó cắm điện lại để modem tiếp tục hoạt động
  • Đặt địa chi IP tĩnh cho máy tính thay vì dùng địa chỉ được cấp phát động
  • Tắt chế độ tiết kiệm pin khi dùng WiFi
Riêng chế độ tiết kiệm pin khi sử dụng WiFi thường được trang bị cho các dòng laptop cao cấp nên chắc hẳn một số bạn đọc chưa biết cách tắt, bạn có thể tham khảo cách tắt như sau:

  • Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi ở system tray (phía góc dưới bên phải màn hình) và chọn “Open Network and Sharing Center”.
  • Trong cửa sổ Network and Sharing Center bạn chọn vào biểu tượng kết nối WiFi -> Properties -> Configure.
  • Tiếp tục trong cửa sổ Properties bạn chọn qua tab “Power Management” và bỏ dấu tick ở mục “Allow the computer to turn off this device to save power”. Sau đó nhấn OK.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm