• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[Khoa học] Tấm hình này là từ trường Mặt Trời, ảnh chụp của NASA

quoc_khanh

๖ۣۜᴓᴜốᴄ ๖ۣۜᴋʜáɴʜ
Tham gia
11/6/14
Bài viết
222
Thích
60
Nơi ở
http://techsforum.vn | http://phienbanmoi.com
#1


Những đường màu trắng trong hình được các nhà khoa học gọi là "corona loop" (người Việt hay dùng chữ Nhật hoa)- nó là các đường sức từ đi xuyên qua lớp khí ga bao bọc mặt trời. Mảng màu xanh và màu vàng là hai cực từ của mặt trời. Tất nhiên là máy ảnh thông thường không thể chụp được hình này, NASA chụp hình này bằng hai thiết bị đặc biệt ở Đài quan sát hoạt động mặt trời (Solar Dynamic Observatory)

Các hình đường lực từ màu trắng được chụp bằng máy Atmospheric Imaging Assembly (Tạm dịch: máy quan sát hoạt động bề mặt) - Máy này giúp chụp bề mặt mặt trời ở 10 bước sóng khác nhau mỗi 10 giây.
Hai cực từ màu xanh dương và màu vàng được chụp bởi máy Helioseismic and Magnetic Imager (Tạm dịch: Máy quan sát Nhật chấn và từ trường Mặt trời)

Hình ảnh sau khi chụp được chồng lên nhau và tô thêm màu để dễ quan sát, các bạn có thể ghé link nguồn để có thêm nhiều thông tin bổ ích về hoạt động của Mặt Trời
Ảnh Nasa, NASA
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm