• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

khởi động máy ở chế độ safe mode

hieuhieutn

Member Tích Cực
Tham gia
15/5/12
Bài viết
336
Thích
146
Nơi ở
Mù Cang Chải
#1
các bác giúp em với, hồi trước, lúc khởi động máy, em ấn f8 liên tục thì có chữ safe mode hiện ra, và em vào ngon lành, nhưng bây h ấn f8 nó chả hiện ra cái gì cả
nữa là hồi xưa sài chung máy tính với mấy thằng, nó đặt pass xong bọn em cứ ấn ctrl + alt + del là nó hiện ra bảng đăng nhập của admin xong vào đc, bây h cũng ko làm thế đc, cái này cũng chả quan trọng gì nhưng em muốn hỏi là tại sao ạ
 

aoe1991

Quang MK
Tham gia
25/2/12
Bài viết
2,744
Thích
689
Nơi ở
PHÚ THỌ
#2
Vấn đề 1 thì...: bạn thử ấn F8 sớm nhất có thể xem ;;), reset máy phát, nhấn liên hồi xem sao 8-} :))

Vấn đề 2 thì: ngày trước, bạn ngồi vào máy mà chủ nhân của nó chưa biết đặt pass account admin, chưa chiếm được quyền quản trị! :D còn ngày nay, acc admin, chiếm quyền quản trị được đặt pass thì ... chúng ta chỉ còn bí kíp phá pass vs đĩa Hirent's Boot hoặc can thiệp phần cứng thôi. b-). ngâm cứu thêm về mảng đặt pass cho Win là rõ ngay vấn đề thôi bạn ạ, gu gồ thần công để biết chi tiết hơn. :> :>
 

hieuhieutn

Member Tích Cực
Tham gia
15/5/12
Bài viết
336
Thích
146
Nơi ở
Mù Cang Chải
#4
thiết lập ntn :-/
mà ta muốn là lúc nào cần thì vào chứ ko phải muốn vào ngay lập tức>:/
 

hieuhieutn

Member Tích Cực
Tham gia
15/5/12
Bài viết
336
Thích
146
Nơi ở
Mù Cang Chải
#6
nó có vào ngay safe mode đâu >:) . Bác vào run gõ msconfig -> vào thanks BOOT.INI -> tick SAFEBOOT -> kick vào MINIMAL
sax, chú ko bít thật hay giả vờ ko bít đấy:|
làm thế là vào safe mode ngay lần khởi động sau, định lừa tình nhau hả x(
 

zxcvbnm123

Member Tích Cực
Tham gia
24/7/12
Bài viết
110
Thích
20
Nơi ở
Hà Nội
#9
e kiếm đc cái nỳ trên VNZ nè , bác xem có đc k , k lại bảo lừa ng` già :))


Đưa Safe Mode vào menu khởi động chuẩn của Windows XP( Không biết có người post chưa nhưng cứ post lên cho anh em nào chưa biết thì tham khảo )


Khi gặp phải một số sự cố với Windows XP, có thể bạn cần phải khởi động hệ thống trong chế độ Safe Mode. Tuy
nhiên, việc lựa chọn chế độ khởi động Safe Mode không trực quan và là một tác vụ không thân thiện với người dùng.

Mặc dù bạn có thể lựa chọn nó khá dễ dàng nhưng bạn lại phải chú ý và ấn F8 đúng thời điểm trong khi hệ thống đang khởi động (thông thường đa số người dùng sẽ ấn F8 liên tục từ khi máy bắt đầu khởi động để không bị lỡ mất thời điểm nhạy cảm này). Sau đó một menu sẽ hiện ra và bạn phải lựa chọn chế độ khởi động Safe Mode trong menu này.

Bạn nghĩ sao nếu chúng ta rút ngắn những thao tác này bằng cách đưa chế độ khởi động Safe Mode vào menu khởi động chuẩn của Windows XP (Thường menu này chỉ xuất hiện khi bạn cài đặt 2 hệ điều hành trên một máy cho phép bạn lựa chọn hệ điều hành khởi động)? Chắc chắn là sẽ rất tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

* Mở hộp thoại System Properties (vào System trong Control Panel hoặc phải chuột lên My Computer và click Properties).

* Trên tad Advanced, click nút Setting trong vùng Startup And Recovery.

* Trong vùng System Startup, click nút Edit (mở file Boot.ini).

* Khi file Boot.ini mở trong Notepad, tìm dòng có kết thúc với khóa chuyển đổi /fastdetect.

* Tô sáng và copy dòng đó, sau đó dán xuống bên dưới.

* Thay đổi WINDOWS=”Microsoft Windows XP Professional” thành WINDOWS=”Safe Mode”.

* Sau đó bổ sung lệnh /safeboot:minimal /sos /bootlog vào phía cuối dòng này.

Sau khi hoàn thành file Boot.ini có 2 dòng như sau:

multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Micro soft Windows XP Professional" /fastdetect

multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Safe Mode" /safeboot:minimal /sos /bootlogTrong lần khởi động máy tới bạn sẽ có hai lựa chọn khởi động, một cho Windows XP và một cho chế độ Safe Mode.


Lưu ý:

Ngoài những bước truy cập vào file Boot.ini trên, bạn có thể truy cập nhanh hơn bằng cách mở cửa sổ My Computer, sau đó nhập đường dẫn C:\Boot.ini vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Để xóa bỏ lựa chọn chế độ khởi động Safe Mode trong menu khởi động, bạn chỉ cần truy cập lại vào file Boot.ini và bôi đen dòng có chứa WINDOWS=”Safe Mode” và xóa bỏ nó. Sau đó lưu lại những thay đổi cho file Boot.ini.

Nếu máy tính của bạn cài nhiều hệ điều hành bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để không phải lựa chọn hệ điều hành, hoặc thay đổi thời gian mặc định hệ thống sẽ đưa ra lựa chọn thay bạn.

Ví dụ, bạn cài đặt Windows XP và Windows 2000 trên cùng một máy. Để xóa bỏ Windows 2000, bạn chỉ cần vào file Boot.ini và xóa dòng có chứa WINDOWS=”Windows 2000”.

Để thay đổi thời gian hệ thống lựa chọn hệ điều hành để khởi động, bạn truy cập vào file Boot.ini, tại dòng timeout đặt lượng thời gian tùy thích (tính theo giây, mặc định là 30 giây). Sau đó lưu lại những thay đổi cho file Boot.ini.
 

vũ hữu sáng

Member Mới
Tham gia
30/9/13
Bài viết
2
Thích
0
#12
Tôi dùng laptop hiệu ASUS với win 7 có bản quyền. hôm rồi cài lại win máy chạy tốt được một hôm ,đến hôm sau không hiểu sao không thể khởi động win được nữa, tôi đã thử cả safe mode mà cũng không được. trình tôi kém lắm , xin các bạn
chỉ giùm nhé. cảm ơn rất nhiều
 

Tommy_Phan

WWW.Toilait.CF
Tham gia
7/8/12
Bài viết
4,422
Thích
2,537
Nơi ở
TP Biên Hòa_Đồng Nai
#13
Tôi dùng laptop hiệu ASUS với win 7 có bản quyền. hôm rồi cài lại win máy chạy tốt được một hôm ,đến hôm sau không hiểu sao không thể khởi động win được nữa, tôi đã thử cả safe mode mà cũng không được. trình tôi kém lắm , xin các bạn
chỉ giùm nhé. cảm ơn rất nhiều
bạn mang ra cho KTV kiểm tra đi chứ nói zậy thì lỗi win hay zì rùi
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm