• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Không có chuyện 'chó nhà hóa hổ'

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Nhiều người dân ở Quảng Nam hiếu kỳ đổ xô xem một con chó có bộ lông vằn vện giống hổ, vẻ ngoài mà theo chuyên gia động vật học, có thể là do chất nhuộm màu lông.[/h][TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Con chó có màu lông giống hổ. Ảnh: Bee.net.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Những ngày gần đây, nhà anh Nguyễn Văn Vững, ở thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam nườm nượp người dân kéo đến chiêm ngưỡng chú chó trông giống hổ, rồi đồn nhau là có "chó hóa hổ".
Trên trang báo điện tử Bee.net, anh Vững cho biết cách đây 5 tháng, con chó mẹ đẻ ra một con chó con, điều đặc biệt con chó này có bộ lông vàng cùng nhiều sọc ở thân. Chó càng lớn, những vạch sọc đen nhỏ dài khắp cơ thể càng rõ, nhìn giống bộ lông hổ.
Anh Vững khẳng định đây là con chó nuôi trong nhà bình thường, chỉ có bộ lông vằn vện giống như hổ chứ không có chuyện chó hóa hổ.
Nhiều người hỏi mua con chó với giá tiền triệu, nhưng gia đình anh Vững chưa bán và muốn giữ nó làm cảnh. Chủ nhà cũng cho biết, con chó mẹ đã bị bắt cách đây hơn một tháng.
Trao đổi với VnExpress, tiến sĩ Vũ Ngọc Thành, giáo viên khoa Sinh học, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội cho biết, có thể những vằn lông đó được tạo nên bởi tác động của người, khiến con chó có vẻ ngoài giống hổ. Tuy nhiên để có thể kết luận về bộ lông thực hay không, ông Thành cho rằng cần kiểm tra tận mắt.
Tiến sĩ Thành cho hay, ở khu vực chợ Bưởi, nơi thường bán cây và vật cảnh ở Hà Nội, con vật trông giống như thế này này được gọi là "chó hổ". Người bán hàng khi được hỏi về nguồn gốc của chó chỉ nói đại khái rằng đây là chó nhập ngoại, không đưa ra xuất xứ cụ thể.
"Trong các loài thuộc họ chó, không có loài nào là chó hổ và có bộ lông giống như được mô tả. Theo quan sát qua bức ảnh, màu lông con chó ở Quảng Ngãi không tự nhiên", ông Thành nói.
Cũng theo tiến sĩ Thành, chỉ có một loài sinh vật trông giống chó được gọi là hổ Tasmania, có vằn, không thuộc họ chó và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.
Hương Thu
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm