• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Không đạt học sinh giỏi tự tử bằng thuốc diệt cỏ

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh lâm Đồng cho biết, trong tuần qua bênh viện đã tiếp nhận và câp cứu một số học sinh uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

Theo các bác sĩ cho biết, trong số những em nhập viện vì uống thuốc diệt cỏ để tự tử thì có một trường hợp nặng nhất đó là em V.T.T (16 tuổi) học sinh lớp 10 của 1 trường THPT huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, hiện nay em đang được các bác sĩ điều trị tại bệnh viện.

Nguyên nhân dẫn đến việc em T muốn kết thúc đời mình chỉ vì một lý do, đó là em không đạt học sinh giỏi của năm học 2011 – 2012.

Mặc dù các bác sĩ đã súc ruột và cho em T uống thuốc chống độc ngay sau khi gia đình đưa em đến cấp cứu, thế nhưng đến thời điểm hiện nay, các bác sĩ vẫn chưa cho biết trước được điều gì.
Em V.T.T. đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ngày 26/1.


Sau Trường hợp của T , là trường hợp của em H.T.Đ (18 tuổi) học sinh lớp 12, của một trường THPT, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cúng với lý do về chuyện học tập của mình không có kết quả như mong đợi nên em đã tự mua thuốc diệt cỏ paraquat về uống. Hiện nay em Đ đang được các bác sĩ bênh viện Đa khoa Lâm Đồng theo dõi, cấp cứu.

Trước đó, Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư về tiêu chuẩn để đạt được trường quốc gia được đề ra cụ thể như sau.

Nếu là trường chuẩn thì mỗi trường ít nhất phải có 45 lớp, đồng thời mỗi lớp không quá 45 học sinh/ 1 lớp, Các tổ chuyên môn được thành lập và hoạt động theo quy định hiện hành của Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Trường phải có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mỗi giáo viên và của cả tổ chuyên môn; đạt các qui định về đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo.

Một năm trước khi được đề nghị công nhận và trong thời gian 5 năm được công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia, tối thiểu phải đạt các chỉ tiêu.

Tỷ lệ học sinh bỏ học và lưu ban hàng năm không quá 5%, trong đó tỷ lệ học sinh bỏ học không quá 1%. Số học sinh xếp loại giỏi đạt từ 3% trở lên. Số học sinh xếp loại học lực khá đạt từ 35% trở lên. Số học sinh xếp loại học lực yếu, kém không quá 5%. Số học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt từ 80% trở lên. Số học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu không quá 2%.

Minh Hương (Tổng hợp)

Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm