• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Kinh nghiệm sử dụng máy tính cơ bản

anhhungduongfo

Member Mới
Tham gia
24/7/17
Bài viết
3
Thích
0
Nơi ở
TPHCM
#1
Sử dụng máy tính làm sao cho đúng cách không phải ai cũng có thể làm được, điều này cần phải có một chút kiến thức cơ bản về máy tính mới có thể sử dụng máy tính hiệu quả được.


Nhưng đừng lo lắng, nếu bạn là một người sử dụng máy tính bình thường để thỏa mãn nhu cầu đọc báo, xem phim, lướt facebook, cập nhật tin tức thôi thì hãy nhớ một điều là máy tính cũng như con người của mình vậy.

Kiên nhẫn đợi máy tính thân yêu của bạn hoàn tất thủ tục khởi động. Nó không phải siêu nhân đâu khi bạn vừa bấm nút khởi động một cái là bạn nhảy vào web xem phim liền, hãy bình tỉnh đợi nó loading hết các dịch vụ (services) mà nó có.

Đừng hối thúc nó bằng những hành động click chuột nhiều lần tại một vị trí mở thư mục, mở file, mở web vì không phái máy tính nào cũng khỏe mạnh như nhau, người có người ốm người mập cơ mà :). double click một lần để mở những gì bạn cần thôi và đợi cho nó sử lý thông tin cái đã nhé.

Khi truy cập website, bất kỳ website nào cũng vậy hãy luôn nhớ đừng dại click vào những biển quảng cáo xanh đỏ, đầy thu hút và mê hoặc kèm với lời mời hấp dẫn vì bạn chưa chắc chắn trang web đó có an toàn không, có đáng tin cậy không, nhấp vào là nhiễm virus lúc ấy lại gào khóc.

Chiếc máy tính bạn tới lui thường xuyên các trang web lâu ngày sẽ để lại rác máy tính, điều này khiến máy tính của bạn sẽ ì ạch hơn khi lướt web, mặc dù nó không đáng kể nhưng dần dần nó sẽ biểu hiện rõ rệt đấy. Vậy nên hãy tập thói quen dọn dẹp máy tính thường xuyên bằng các phần mềm chuyên dụng như Ccleaner.