• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
 • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


  Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Krita 4.0.1 (32 & 64-bit) + Portable
Krita Desktop là ứng dụng vẽ tranh mã nguồn mở miễn phí. Krita đầy đủ tính năng cho các họa sỹ vẽ kỹ thuật số - những người muốn tạo ra công việc chuyên nghiệp từ đầu đến cuối. Krita được sử dụng bởi các họa sỹ truyện tranh, họa sỹ minh hoạ, nghệ sĩ khái niệm.... trong ngành công nghiệp VFX kỹ thuật số. Krita đã được phát triển trong hơn 10 năm và đã có một sự bùng nổ trong tăng trưởng gần đây. Nó cung cấp nhiều tính năng thông thường và sáng tạo để giúp đỡ những họa sĩ nghiệp dư và họa sĩchuyên nghiệp như nhau.

Krita có một giao diện người dùng thân thiện. Các Dockers và Panel có thể được di chuyển và tùy chỉnh cho công việc cụ thể của bạn. Một khi bạn đã thiết lập, bạn có thể lưu nhu không gian làm việc của riêng bạn. Bạn cũng có thể tạo các phím tắt cho các công cụ thường được sử dụng.

Ngoài việc vẽ tranh, Krita có các lớp (layers) vector, bộ lọc, nhóm và các tập tin. Kết hợp, sắp xếp và làm phẳng lớp để giúp tác phẩm nghệ thuật của bạn luôn có được sự tổ chức. Ngoài ra còn có ba chế độ xem khác nhau về cách xem các lớp.

Krita hỗ trợ quản lý màu sắc hoàn toàn thông qua LCMS cho ICC và OpenColor IO cho EXR, cho phép bạn kết hợp Krita để quản lý màu hiện có của bạn.

Mở các tập tin PSD mà ngay cả Photoshop không thể mở được. Tải và lưu vào PSD khi bạn cần thực hiện tác phẩm nghệ thuật thông qua các chương trình khác nhau.

Krita là ứng dụng vẽ tranh chuyên dụng độc đáo cho phép bạn mở, lưu, chỉnh sửa và tạo các hình ảnh HDR và các cảnh . Hơn nữa, với sự hỗ trợ OCIO và OpenEXR, bạn có thể thao tác chế độ xem để kiểm tra hình ảnh HDR và sử dụng nó trong các quy trình làm việc đột phá nhất từ bộ phim và các hiệu ứng hình ảnh.+ Krita bao gồm 3 cách khác nhau để tạo sự trơn tru mịn màng và ổn định nét cọ của bạn. Thậm chí còn có một công cụ Dynamic Brush chuyên dụng, nơi bạn có thể thêm kéo và trao đổi.

+ Nhanh chóng chọn màu và cọ vẽ của bạn bằng cách nhấp chuột phải trên canvas. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống gắn thẻ của Krita để trao đổi các cọ vẽ có sẵn đang được hiển thị. Vòng bên ngoài bộ chọn màu chứa các màu sắc được sử dụng gần đây nhất. Những thiết lập này này có thể được cấu hình thông qua các sở thích của bạn.

Brush Engines
Tùy chỉnh cọ vẽ của bạn với hơn 9 cọ vẽ độc đáo. Mỗi động cơ có một số lượng lớn các thiết lập để tùy chỉnh cọ vẽ. Mỗi động cơ để đáp ứng một nhu cầu cụ thể như công cụ Color Smudge , Shape , Particle , Filter . Một khi bạn đã hoàn thành tạo ra các cọ vẽ, bạn có thể lưu chúng và tổ chức chúng với hệ thống gắn thẻ duy nhất của Krita.

+ Thật dễ dàng để tạo ra kết cấu và mô hình liền mạch ngay bây giờ. Nhấn phím 'W' trong khi vẽ để chuyển sang chế độ Wrap-Around. Hình ảnh sẽ làm cho tài liệu tham khảo của chính nó dọc theo trục X và Y. Tiếp tục vẽ và xem tất cả cập nhật tài liệu tham khảo ngay lập tức. Không có bất kỳ sự phức tạp nào để xem hình ảnh của bạn lặp lại như thế nào.

+ Nhập các cọ vẽ và các gói kết cấu từ các nghệ sĩ khác để mở rộng bộ công cụ của bạn. Nếu bạn tạo một số cọ vẽ mà bạn yêu thích, hãy chia sẻ chúng với thế giới .
Krita 4.0.1 changelog:
Windows

 • Patch QSaveFile so working on images stored in synchronized folders (dropbox, google drive) is safe
Shortcuts
 • Fix duplicate shortcut on Photoshop scheme
 • Alphabetize shortcut to make the diffs easier to read when doing changes
UI
 • Make the triangles larger on the categorized list view so they are more visible
 • Disable the macro recorder and playback plugin
 • Remove the docker titlebar lock and collapse buttons. BUG:385238 BUG:392235
 • Set the pixel grid to show up at 2400% zoom by default. BUG:392161
 • Improve the layout of the palette docker
 • Disable drag and drop in the palette view: moving swatches around did not actually change the palette. BUG:392349
 • Fix selecting the last used template in the new document dialog when using appimages. BUG:391973
 • Fix canvas lockup when using Guides at the top of the image. BUG:391098
 • Do not reset redo history when changing layer’s visibility. BUG:390581
 • Fix shifting the pan position after using the popup widget rotation circle. BUG:391921
 • Fix height map to normal map in wraparound mode.

1523871519246.png
 

Bình luận

#2
thấy cũng hay hay, nhưng ko biết sử dụng thế nào
có bài nào hướng dẫn sử dụng up lên luôn đi bạn
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm