• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

kyIA v0.5 - Công cụ chạy SATA - hỗ trợ chuyển từ IDE sang SATA

linhhonhuynhde

Member Tích Cực
#1
skykyIA v0.5 - Công cụ chạy SATA - hỗ trợ chuyển từ IDE sang SATA

Với công cụ mới nhất này Bạn có thể chuyển từ IDE sang SATA
Hoặc tích hợp vào Bản Ghost. các công cụ như SPAT hay ES đều có thể tích hợp.
Link down mình lấy về từ Sky123.org:
Link dowload : http://up.4share.vn/f/380a0b0d000e090b/SATA-SkyIAR_v0.5_Dev.zip

Hướng chuyển đổi và Bật Bios các Bạn có thể tham khảo thêm trên Google

Mọi ổ cứng trong một máy vi tính hiện đại được kết nối tới hệ thống nhờ bộ điều khiển lưu trữ. Bộ điều khiển này có thể giao tiếp với ổ cứng thông qua một số giao thức giao tiếp khác nhau. Để tính tương thích là cao nhất thì rất nhiều máy tính được cấu hình trong BIOS để sử dụng giao thức giao tiếp IDE truyền thống để kết nối với các ổ cứng SATA hiện đại. Thiết lập này là chấp nhận được với người dùng ở mức trung bình nhưng IDE thiếu hỗ trợ những công nghệ mới như cơ chế sắp hàng lệnh cục bộ (NCQ) và những ổ cứng cắm nóng (lắp hoặc tháo ổ mà không cần khởi động lại máy).

Intel đã phát triển một giao diện điều khiển mới với tên gọi AHCI (Giao diện điều khiển chủ tiên tiến) để hỗ trợ cho những công nghệ mới này với những ổ cứng SATA hiện đại. Nếu bạn đang sở hữu một ổ cứng hỗ trợ NCQ, hãy thử chuyển đổi sang AHCI để trải nghiệm những cải tiến về hiệu năng ổ đĩa.

Vấn đề chủ yếu cản trở người dùng thay đổi giao thức giao tiếp cũ, từ IDE sang AHCI trước đây là những màn hình xanh mà chỉ có thể cứu được bằng cách bỏ những sửa đổi trong BIOS hoặc cài lại Windows. Nguyên nhân vấn đề là đa số driver cho bộ lưu trữ được cài khi Windows được thiết lập lần đầu. Do IDE chỉ được kích hoạt lúc cài đặt nên driver lưu trữ IDE được cấu hình trong Windows. Với việc thiếu driver AHCI, Windows không thể đọc từ ổ cứng và sẽ tung ra một BSOD với mã lỗi 0x0000005B.

Hiện tại, có một giải pháp dễ dàng sẽ cho phép người dùng chuyển đổi giữa IDE và AHCI trong BIOS và Windows sẽ khởi động mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Mấu chốt vấn đề là phải kích hoạt driver AHCI trong Windows trước khi thay đổi thiết lập trong BIOS.

1. Mở Registry Editor và tìm đến:2. Kích chuột phải vào registry Start và chọn Modify.


3. Đặt giá trị bằng 0 và kích OK.


4. Bây giờ thiết lập Start phải được đặt về 0.


5. Khởi động lại và kích hoạt thiết lập AHCI trong BIOS.


Nếu đang sử dụng bộ chuyển đổi RAID hoặc giao diện khác, hãy dùng cách sau:

Mở Registry Editor và tìm đến:hoặc- Lặp lại các bước trên.

Như vậy là bạn đã chuyển đổi thành công từ giao diện IDE truyền thống sang giao diện AHCI. Giao diện mới có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu năng ổ cứng của người dùng PC.

Theo QTM
------------------------------------------------------------------

Cập nhật SkyIAR v1.0 Final

Download: http://115.com/file/dpb15210
Hoặc: http://hot22.down.115.com/gdown_hot...AR_v1.0_Final_[Www.iTianKong.Com].7z&s=153600
 

huy_ctn

Moderator
Thành viên BQT
#2
Mình thấy khi làm ghost đa cấu hình nên cho phần mềm này chạy ở bước Autodriver trước khi chạy easy driver pack hay là Sky Driver thì sẽ giảm được nguy cơ mà hình xanh khi ghost với Window XP.
 
#3
Tks bác.Cái này nhanh nè.=D>
 

huy_ctn

Moderator
Thành viên BQT
#8
Cái này Mình biết từ phiên bản 0.1 của sky123.org nhưng những phiên bản đầu còn gây lỗi màn hình xanh, không triệt để set và không có tiếng Anh, toàn chữ china, rất dễ bấm lộn.
Khốn nạn là nó không chạy auto như Easy driver pack phải bấm Ok thì nó mới chạy tiếp. Đây mới chính là cách add Sata tối ưu nhất, nó dò tìm chính xác phần cứng máy của bạn, Add và bộ cài window xong làm ghost thì không chuẩn nữa. Mà nó cũng là 1 trong những phần mềm có mặt ở ES 3 Final chính nó mới đảm nhiệm việc máy của các bạn không bị mà hình xanh khi ghost.
 

Bài xem nhiều