• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Lại xử bắn vì không nước nào chịu bán thuốc độc?

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Ông Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch QH vừa kiến nghị tại buổi thảo luận ở tổ về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm nếu không thi hành được việc tiêm thuốc độc cho tử tù nên sửa đổi luật thi hành án bằng việc quay lại hình thức xử bắn.


Đồng thời, ông gợi ý, khi xử tử tù, nếu người bắn sợ bị ám ảnh thì có thể dùng súng tự động.

Lý giải việc này, ông Sơn cho hay, hiện Bộ Công an đã xây được 10 khu vực thử nghiệm tiêm thuốc độc, song chưa thể tiến hành vì không nhập được thuốc độc. Nguyên nhân là do, thuốc phải nhập qua EU, trong khi liên minh này đang yêu cầu Việt Nam bỏ án tử hình.
Số tử tù đã đến mức phải thi hành án lên đến gần 500 người. Trong ảnh, tử tù
Nguyễn Đức Nghĩa đang chờ ngày thi hành án


Là người từng phản đối việc tiêm thuốc độc, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn cho biết, năm 2009 ông đã đặt câu hỏi việc này liệu có làm được không bởi việc tiêm thuốc không hề đơn giản và không phải cứ có thuốc là làm được ngay.

Theo ông Sơn, tháng 5 - 6/2013 mới có thuốc độc nhưng sẽ phải mất thêm thời gian để thử nghiệm trước khi thực hiện. "Nếu không thi hành được việc tiêm thuốc độc thì không thể kéo dài mãi tình trạng này. Như vậy sẽ không mang tính răn đe và giáo dục...".

Trong khi đó, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang khẳng định, các điều kiện cho việc xử tử tù bằng cách tiêm thuốc độc đã sẵn sàng chỉ còn chờ Bộ Y tế nhập thuốc về.

"Nếu gặp khó khăn, Việt Nam sẽ nghiên cứu sản xuất thuốc trong nước để phục vụ kịp thời việc thi hành án tử hình", người đứng đầu ngành công an cho hay.

Tuy nhiên, hiện số tử tù đã đến mức phải thi hành án lên đến gần 500 người. Theo ông Sơn, nhiều tử tù làm đơn xin được chết sớm vì không muốn kéo dài cuộc sống, một số người đã chết trong trại giam vì bệnh tật và chờ đợi thi hành án quá lâu.

Các giám thị gặp nhiều khó khăn và áp lực khi giám sát những người này.


Lê Nguyên (Tổng hợp)


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều