• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Làm gì khi không thể "rút" thẻ USB hay đĩa cứng ngoài? - Hay xài USB nên xem !!!

qqwwee123

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,521
Thích
1,448
#1
Bạn sẽ làm gì khi Windows thông báo không thể gỡ bỏ bút nhớ USB hay đĩa cứng gắn ngoài một cách an toàn? Bài viết giới thiệu hai ứng dụng giúp xử lý vấn đề này. Thỉnh thoảng, khi bạn cần gỡ bỏ an toàn bút nhớ hay thiết bị lưu trữ gắn ngoài qua cổng USB trong Windows thì gặp một thông báo lỗi của HĐH: “Đóng các chương trình hay cửa sổ đang truy xuất thiết bị này, và sau đó thử lại”.Khi gặp thông báo này, nếu đã thử làm theo lời cảnh báo vài lần mà vẫn không khắc phục được, thì bạn chỉ còn cách hoặc tắt máy sau đó rút thiết bị ra, hoặc “rút nóng” thiết bị. Nhưng hai cách này đều có khuyết điểm là cách thứ nhất làm mất nhiều thời gian của bạn, trong khi cách thứ hai dễ làm hỏng thiết bị dẫn đến mất dữ liệu lưu trên đó.
Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra trên máy tính của bạn, hãy thử cài đặt và dùng thử hai ứng dụng sau:

1. Unlocker:
chương trình miễn phí này có cả phiên bản 32-bit lẫn 64-bit. Trong quá trình cài đặt, bạn nên cân nhắc kỹ có nên chọn các phần mềm đi kèm không cần thiết (chẳng hạn như Bing Bar).

Nếu Windows thông báo bạn không thể gỡ bỏ thiết bị an toàn, hãy vào Windows Explorer, nhấn chuột phải lên tên thiết bị và chọn Unlocker. Sau khi khởi chạy, chương trình sẽ liệt kê các ứng dụng và quá trình đang chạy và có can thiệp vào thiết bị USB.

Unlocker có nút Kill Process hay Unlock, và bạn có thể chọn chúng để xóa các tập tin này rồi gỡ bỏ thiết bị USB an toàn.

2. USB Safely Remove
:
chương trình này giá khoảng 20 USD, nhưng bù lại dễ sử dụng hơn. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ thay thế biểu tượng Safely Remove của Windows bằng biểu tượng riêng.


Nếu khi nhấn vào biểu tượng này mà không thể gỡ bỏ thiết bị, thì chương trình sẽ hiện lên hộp thoại thông báo cho bạn biết các quá trình đang gặp vấn đề. Bằng nút nhấn Stop Again trong chương trình, bạn có thể dễ dàng nhấn để thử gỡ bỏ thiết bị lại.

PCWorld
 

quyttht

Quý Ròm
Tham gia
3/2/12
Bài viết
565
Thích
531
Nơi ở
Bình Dương
#2
cái này hay !! đề phòng hư USb !!
 

qqwwee123

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,521
Thích
1,448
#3

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm