• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Laptop gây cháy khiến 6 cha con tử vong

SuperH3r0

Member Tích Cực
Tham gia
11/3/12
Bài viết
259
Thích
11
#1
Một vụ cháy nhà hôm 26/3 gây ra cái chết thương tâm cho người cha và năm đứa con ở Israel được cho là do chiếc laptop quá nóng đặt trên tấm nệm trong phòng ngủ của những đứa trẻ.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ cháy - Ảnh: Haaretz.
Theo kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát Israel hôm 28/3, nguyên nhân gây ra vụ cháy ở nhà ông Shaer ở thành phố Rehovot đêm 26/3 có thể do chiếc laptop quá nóng khi được đặt trên tấm nệm, làm bùng phát đám cháy.
Sáu người thiệt mạng gồm người cha tên Guy Shaer (38 tuổi) và năm đứa con gồm Itamar (2 tuổi), Shira (3 tuổi), Amitai (7 tuổi), Evyatar (8 tuổi) và Eliav (12 tuổi). Người duy nhất còn sống sót là người vợ đồng thời là người mẹ của năm đứa con xấu số - chị Avivit.
Ngày 27/3, các điều tra viên của sở cứu hỏa cùng các chuyên gia của cảnh sát, Tổng công ty Điện lực Israel và thành phố Rehovot đã mất hàng giờ để tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn.
Theo kết quả điều tra ban đầu, đêm 26/3, hai vợ chồng Guy và Avivit cho năm đứa con ngủ trong phòng và khóa kín cửa lại. Chiếc laptop đang sạc được đặt trên một tấm nệm trong phòng.
Một thanh niên đốt nến tưởng niệm sáu cha con xấu số - Ảnh: Haaretz.
Đến khoảng 21g30, họ sang nhà ông bà ngoại kế bên để xem vì sao nhà ông bà bị mất điện nhưng không tìm thấy gì và đã kiểm tra ổ điện. Vài phút sau, họ nghe thấy tiếng la hét của cô con gái Shira và nhận ra nguyên nhân mất điện bắt nguồn từ ngôi nhà của mình vì điện nhà Shaer được kéo từ nhà ông bà ngoại.
Ngay lập tức, ông Guy chạy về nhà, khi đó ngọn lửa đã bốc lên trong căn phòng nơi năm đứa trẻ đang ngủ. Không thể vào trong, ông chạy vòng đến cửa sổ để tìm cách cứu các con. Nhưng khi leo vào được bên trong phòng ông đã bị bất tỉnh vì nồng độ khí CO2 quá cao. Thi thể của người cha xấu số được tìm thấy bên cạnh những đứa con nằm trên các tấm nệm.
Cảnh sát Israel nghi ngờ chiếc laptop đặt trên nệm có thể trở nên quá nóng khiến cục biến áp đoản mạch, gây mất điện trong nhà. Ngoài ra, điện nhà Shaer đã được kết nối một cách lỏng lẻo, thiếu chuyên nghiệp. Tấm nệm bốc cháy cùng nội thất trong căn phòng khiến đám cháy trở nên dữ dội. Năm đứa trẻ đã chết vì hít phải khói độc từ tấm nệm cháy.
[h=4]Hàng trăm người đưa tiễn gia đình xấu số[/h]Ngày 28/3, hơn 300 người đã tiễn đưa sáu cha con xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Thi thể của họ được chôn cất tại nghĩa trang Marmorek của thành phố Rehovot, Israel. Chính quyền thành phố Rehovot đã dựng nhiều căn lều gần đó làm chỗ nghỉ chân cho người tham gia đưa tang.
Hàng trăm người theo sau quan tài của sáu cha con - Ảnh: Haaretz.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm