• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Leica ra mắt M-Monochrom với cảm biến đơn sắc

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
Máy có phần cứng giống M9 nhưng cảm biến được lược bỏ bộ lọc màu ở phía trước để cho ra những hình ảnh đen trắng với độ chi tiết cao.

Leica M-Monochrom.
Sau nhiều tin đồn thổi, Leica hôm nay đã chính thức ra mắt mẫu máy ảnh rất đặc biệt của mình mang tên M-Monochrom, một phiên bản "đen trắng" đúng nghĩa của chiếc rangefinder M9 cảm biến full-frame. Điểm đặc biệt nhất ở sản phẩm này chính là cảm biến không có bộ lọc mảng màu ở phía trước, điều này đồng nghĩa với việc thiết bị có thể thu nhận nhiều ánh sáng như thông thường nhưng không có khả năng nhận biết màu sắc. Ngoài ra, máy sẽ không cần quá trình "demosaicing" (một quá trình kết hợp thông tin màu sắc từ các điểm ảnh liền kề). Đổi lại, M-Monochrom có mức độ chi tiết hình ảnh cao hơn được giữ lại so với hầu hết các sản phẩm khác.

Thiết kế giống M9 nhưng khác ở màu sắc.
Về cơ bản, máy có nhiều điểm tương đồng về phần cứng với M9 phiên bản thường. Đầu tiên là cảm biến CCD full-frame kích thước 36 x 24 mm, độ phân giải 18 Megapixel, ISO hỗ trợ từ 160 đến 10.000, chụp liên tiếp 2 kiểu mỗi giây. Màn trập của máy có tốc độ tối đa 1/4000 giây và tối thiểu là 32 giây. Phía sau của M-Monochrom là màn hình LCD có kích thước 2,5 inch độ phân giải 230.000 pixel.

Chiếc máy ảnh mới của Leica có cân nặng 600 gram (đã bao gồm cả pin) và kích thước 139 x 80 x 37 mm.

Mặt sau với màn hình 2,5 inch.
Các hình ảnh xuất ra mới M-Monochrom vẫn được chỉnh sửa tốt trên các phiên bản Photoshop Lightroom. Ngoài ra, bộ phần mềm xử lí ảnh khác là Silver Efex 2 cũng sẽ được tặng kèm theo máy.

Leica M-Monochrom có giá bán đề xuất là 7.950 USD.

Theo Số Hóa
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm