• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục

chrisjericho26

Member Chính Thức
Tham gia
9/3/13
Bài viết
48
Trong quá trình sử dụng server, nếu bạn để ý, đã không ít lần server bị lỗi. Những lỗi đó có thể là nhỏ nhặt, nhưng nếu bạn không để ý thì sẽ không có hướng khắc phục hiệu quả. Vậy những lỗi nào thường xảy ra với máy chủ, cách khắc phụcc ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Lỗi kết nối máy chủ:
Thông thường lỗi này sẽ xảy ra khi bạn kết nối máy chủ với máy khách(Client). Khi xảy ra lỗi này bạn sẽ nhận được thông báo:"Cannot connect to Proxy Server ". Lúc này bạn đừng quá hoảng hốt, hãy giữ bình tĩnh, tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này. Và sau đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối máy chủ.

Nguyên nhân gây nên lỗi kết nối máy chủ:
Lỗi kết nối máy chủ thường xảy ra khi bạn cài những ứng dụng mới gây xung đột. Thường thì những ứng dụng cài trên máy chủ sẽ tương thích với các dòng máy chủ. Nhưng có một số dòng máy chủ, nhà sản xuất đã có gợi ý ứng dụng thích hợp thì bạn nên tìm và cài cho đúng. Nếu bạn không chú ý đến lưu ý của nhà sản xuất, bạn sẽ dễ bị lỗi kết nối máy chủ.

Cách khắc phục lỗi kết nối máy chủ:
Sẽ có 4 cách phổ biến để khắc phục lỗi máy kết nối máy chủ, mời các bạn xem qua nhé.
-Cách 1: Tắt máy chủ proxy: Chọn Start > Setting > Netword & Internet > Chọn Proxy ở thanh bên trái > Tại mục Manual proxy setup bật On cho Use a proxy server.

-Cách 2: Nếu sử dụng cách trên vẫn chưa khắc phục được, bạn hãy dùng cách sau. Sử dụng System Restore (tính năng này cho phép khôi phục máy trở vè bản udpate gần nhất. Cách làm như sau: Windows + R > Gõ rstrui.exe > Chọn System Restore.

-Cách 3: Cài đặt lại windows: Đầu tiên bạn vào start, sau đó chọn setting. Kế tiếp chọn Updates & Security, chọn mục recovery. Trong recovery bạn sẽ thấy mục reset this pc, vào đó và nhấn get started là xong nhé.

-Cách 4: Sử dụng Windows registry, Windows + R > Regedit > Past vào thanh đường dẫn: HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionInternetSettings và xóa tập tin: Migrate Proxy, Proxy Enable, Proxy Server, Proxy Override
Mỗi máy chủ sẽ có một cách khắc phục đơn giản và hiệu quả khác nhau. Các hãy suy xét là lựa chọn cho mình một cách fix lỗi “Cannot connect to Proxy Server” phù hợp.

Vậy thông qua bài viết này, bạn đã hiểu được nguyên nhân nào gây nên lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục rồi. Cho dù là bạn mua máy chủ giá rẻ đến đâu, thì cũng nên chú ý đến những lưu ý của nhà sản xuất để tránh bị lỗi kết nối máy chủ nhé.