• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Lỗi màn hình đen khi đăng nhập vào Win7

Aganis

Member Tích Cực
Tham gia
8/4/14
Bài viết
109
Thích
35
Nơi ở
Cà Mau
#1
- Chào các bạn. Lần đầu tiên bị trường hợp này nên lúng túng quá chẳng biết sao nên mạn phép lập Topic này nhờ các bạn chỉ giúp mình cách khắc phục ạ. :(
- Chuyện là thế này, chiều này máy mình vẫn hoạt động bình thường, (xem phim vi vu), sau đó mình tắt máy cũng không thấy biểu hiện jk bất thường cả. Đến tối về mình mở máy lên, nó vẫn load qua logo máy, vào boot screen, vào màn hình đăng nhập, nhưng khi vào màn hình chính thì chả thấy jk cả, chỉ có màn hình đen thui với duy nhất con trỏ chuột, không có icon, không taskbar, không 1 dòng chữ.
Mình reset lại vẫn như thế, vào safe mod bật avast quét máy thì nó báo 2 lỗi explorer bị nhiễm con wan32 jk jk đấy, nhưng không xử lý được ??? @@
Mình cũng chả biết xử lý như thế nào. Mong các bạn giúp mình khắc phục tình trạng sức khỏe cho con vợ yếu zấu của mình :cry:
Tks nhiều ạ !
 

tuananhpt

Research & Development System
Thành viên BQT
Tham gia
11/6/12
Bài viết
1,388
Thích
653
#2
- Chào các bạn. Lần đầu tiên bị trường hợp này nên lúng túng quá chẳng biết sao nên mạn phép lập Topic này nhờ các bạn chỉ giúp mình cách khắc phục ạ. :(
- Chuyện là thế này, chiều này máy mình vẫn hoạt động bình thường, (xem phim vi vu), sau đó mình tắt máy cũng không thấy biểu hiện jk bất thường cả. Đến tối về mình mở máy lên, nó vẫn load qua logo máy, vào boot screen, vào màn hình đăng nhập, nhưng khi vào màn hình chính thì chả thấy jk cả, chỉ có màn hình đen thui với duy nhất con trỏ chuột, không có icon, không taskbar, không 1 dòng chữ.
Mình reset lại vẫn như thế, vào safe mod bật avast quét máy thì nó báo 2 lỗi explorer bị nhiễm con wan32 jk jk đấy, nhưng không xử lý được ??? @@
Mình cũng chả biết xử lý như thế nào. Mong các bạn giúp mình khắc phục tình trạng sức khỏe cho con vợ yếu zấu của mình :cry:
Tks nhiều ạ !
Bạn boot vào SafeMode, sau đó sử dụng PCHunter hoặc XueTr kiểm tra xem có Process và Startup nào khả nghi ko. Nếu chỉ có file Explorer bị nhiễm thì xử lý khá đơn giản
 

Công Hậu JB

Thành Viên Cống Hiến
Tham gia
16/1/13
Bài viết
2,840
Thích
1,514
#3
Trường hợp này bạn thử vào winpe hay mini gì ấy mở file ghost của bạn ra( Ghost mà chính bản win bạn sài hay qua máy nào đó cùng win rồi copy về) lấy file explorer.exe ra copy vào ổ khác, sau đó copy đè lên file explorer.exe gốc của win thử xem nhé
 

beluc_lac

Member Chính Thức
Tham gia
26/5/14
Bài viết
5
Thích
1
#4
Mình thì gặp trường hợp cũng tưng tự bạn. Mở lên nó nhảy thẳng vào cái màn hình đen thui, đc mỗi vài cái icon ghẻ. Huhu. Nhìn mà mất hồn. Thế là mình tắt máy, để tầm 30' sau bật lại. hú hồn con chồn, vẫn lên. Số bạn hơi nhọ rồi :(
Thông cảm thông cảm
 

Aganis

Member Tích Cực
Tham gia
8/4/14
Bài viết
109
Thích
35
Nơi ở
Cà Mau
#5
Bạn boot vào SafeMode, sau đó sử dụng PCHunter hoặc XueTr kiểm tra xem có Process và Startup nào khả nghi ko. Nếu chỉ có file Explorer bị nhiễm thì xử lý khá đơn giản
Trường hợp này bạn thử vào winpe hay mini gì ấy mở file ghost của bạn ra( Ghost mà chính bản win bạn sài hay qua máy nào đó cùng win rồi copy về) lấy file explorer.exe ra copy vào ổ khác, sau đó copy đè lên file explorer.exe gốc của win thử xem nhé
Mình thì gặp trường hợp cũng tưng tự bạn. Mở lên nó nhảy thẳng vào cái màn hình đen thui, đc mỗi vài cái icon ghẻ. Huhu. Nhìn mà mất hồn. Thế là mình tắt máy, để tầm 30' sau bật lại. hú hồn con chồn, vẫn lên. Số bạn hơi nhọ rồi :(
Thông cảm thông cảm
Tình hình là sau nhiều lần bật tắt máy, nó báo lỗi "BOOTMBR is missing" ???
Mình vào winpe nạp lại thì vào được bình thường, nhưng bật avas lên quét lại thì vẫn thấy 2 em đó nằm trơ ra như thế này :cry:


Đã vào được win bình thường nhưng sao khắc phục 2 em nó đây ạ :pudency:
 

tuananhpt

Research & Development System
Thành viên BQT
Tham gia
11/6/12
Bài viết
1,388
Thích
653
#6
Tình hình là sau nhiều lần bật tắt máy, nó báo lỗi "BOOTMBR is missing" ???
Mình vào winpe nạp lại thì vào được bình thường, nhưng bật avas lên quét lại thì vẫn thấy 2 em đó nằm trơ ra như thế này :cry:


Đã vào được win bình thường nhưng sao khắc phục 2 em nó đây ạ :pudency:
Inbox mình teamviewer cho nhé
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm