• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Lỗi truy cập giữa các máy

trannamdt1

Member Tích Cực
Tham gia
4/2/12
Bài viết
297
Thích
291
#1
Một trong các lỗi hay được đề cập trong forum là: từ máy A dùng đường dẫn UNC truy cập sang máy B không được ( \\tên máy hoặc \\ địachỉ ). Đây là một lỗi rất tổng quát có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tương tự khi bạn nói "tui bị đau bụng!" thì có 1001 nguyên nhân! Không có cách tổng quát để khắc phục lỗi này. Sau đây là những thao tác bạn cần kiểm tra để tìm cách khắc phục lỗi này:

1 - Tắt Personal Firewall và Ping thử: Mặc định WinXP SP2 và Win2k3 SP1 có chức năng Personal Firewall để bảo vệ end-user khỏi sự xâm nhập từ các máy tính khác. Để tắt Personal Firewall:Click phải vào biểu tượng "My Network Place", chọn Properties, Double Click vào biểu tượng card mạng, chọn Properties, chọn tab Advanced, chọn Settings, chọn nút off.

Sau khi tắt Firewall, bạn hãy Ping thử để xem các máy có Ping được nhau không?2 - Vào Properties của card mạng, kiểm tra xem có cài "Client For Microsoft Network" và "File and Printer Sharing" chưa?3 - Kiểm tra Service "Work Station" có start chưa? (tromg mục service)
4 - Thử Stop Service "Windows Firewall"5 - Lỗi "Guest Only": vào Local Security của máy B (máy đích) / security option / Network Access/ chỉnh thành Classic6 - Lỗi Password Trắng: User không được để trắng password.7 - Lỗi Không Có Quyền Truy Cập Qua Mạng:8 - Lỗi Bị Cấm Truy Cập Qua Mạng:9 - Truy cập được bằng IP, nhưng truy cập bằng tên không được: Lỗi chưa cài WINS
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm