• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

“Lột xác” để biến Windows 7 thành Windows 8

nhok_BG

Đơn giản chỉ là một người bình thường.
Tham gia
6/7/13
Bài viết
141
Thích
30
Nơi ở
Bắc Giang
#1
:big_smile: Sau đây mình xin giới thiệu phần mềm biến win 7 thành win 8 , Khó mà nhận biết đây là Win 7.

Windows 8 UX Pack là bộ giao diện Windows 8 dành cho Windows 7, cho phép mang giao diện Metro đặc trưng cũng như những tính năng nổi bật nhất trên Windows 8 đến với Windows 7
Điểm đặc biệt của bộ giao diện này đó là người dùng có thể thay đổi trực tiếp giao diện trên máy tính của mình không cần phải trải qua các bước cài đặt vào hệ thống.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file Windows 8 UX Pack 4.0.exe để sử dụng.

Giao diện chính của phần mềm sẽ được hiện ra. Tại đây, ở mục “Theme Selection” cung cấp 3 bộ giao diện Windows 8 theo phong cách khác nhau, bạn có thể lần lượt chọn từng bộ giao diện để tìm được giao diện ưng ý nhất.
Đánh dấu vào mục “Taskbar’s User Tile” nếu bạn muốn hình ảnh đại diện của Windows xuất hiện ở dưới khay hệ thống.

Bỏ đi tùy chọn “Taskbar’s Start Orb” nếu muốn bỏ đi nút Start trên desktop (Windows 8 đã bỏ đi nút Start quen thuộc này). Tuy nhiên bạn nên giữ lại nút Start của Windows để sử dụng được thuận tiện hơn.

Đánh dấu vào mục “Aero’s auto-colorization” nếu muốn thanh công cụ tự động thay đổi màu sắc theo phông màu chủ dạo của giao diện.

Cuối cùng, nhấn nút Install để quá trình “lột xác” giao diện của Windows 7 được diễn ra.

Lưu ý: trước khi nhấn nút Install, bạn phải bỏ đi tùy chọn “Set Windows X’s Live as default homepage”. Nếu không, phần mềm sẽ tự động thay đổi trang chủ mặc định trên trình duyệt của Windows.

Sau khi nhấn nút Install, chờ trong giây lát để quá trình cập nhật và nâng cấp giao diện được diễn ra.

Khi quá trình cài đặt kết thúc, giao diện Metro đặc trưng của Windows 8 sẽ được hiện ra. Tại đây, bạn nhấn vào mục Desktop để truy cập trở lại vào màn hình Desktop đặc trưng của Windows 7.
Giao diện desktop của Windows 7 cũng đã có sự “lột xác”, với biểu tượng Start được thay thế bằng biểu tượng của Windows 8, wallpaper chính là wallpaper mặc định của Windows 8, trong khi đó màu sắc trên Windows cũng đã đổi mới hoàn toàn.

Lưu ý: sau khi đổi giao diện, bạn nên khởi động lại máy tính để Windows hoạt động được ổn định nhất.

Không chỉ dừng lại ở sự thay đổi về bề ngoài, bộ giao diện Windows 8 còn mang không ít các tính năng đặc trưng của hệ điều hành mới lên Windows 7. Chẳng hạn, khi bạn kích chuột về lề bên phải của màn hình desktop, một thanh công cụ mới hiện ra, cho phép thay đổi một vài thiết lập của phần mềm hay sử dụng các ứng dụng của Metro.

Nhấn vào nút Start trên thanh công cụ này để truy cập giao diện Metro của Windows 8.

Để đóng thanh công cụ này, bạn nhấn chuột vào vùng đen của thanh công cụ.

Tương tự, khi bạn kích chuột vào lề bên trái của màn hình desktop, một thanh công cụ khác hiện ra, hiển thị toàn bộ thumbnail của các cửa sổ đang được mở trên taskbar. Từ đây, bạn có thể chọn và truy cập nhanh chóng vào cửa sổ mà mình mong muốn chuyển đến.


Điểm ấn tượng nhất trên bộ giao diện Windows 8 dành cho Windows 7 này đó vẫn là giao diện Metro đặc trưng của Windows 8. Tại giao diện này, bạn có thể kéo và di chuyển các biểu tượng có trên đó để thay đổi vị trí của chúng, hoặc kích chuột phải vào 1 biểu tượng rồi chọn ‘Remove’ để xóa bỏ.
Không chỉ mang đến giao diện đơn thuần, mà các ứng dụng chạy từ giao diện Metro cũng có phong cách riêng đặc biệt, giống với các ứng dụng Metro thực sự trên Windows 8.Hướng dẫn gỡ bỏ và quay lại giao diện cũ

Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại giao diện Windows 7 trước đây, kích hoạt phần mềm, sau đó nhấn vào nút Uninstall trên giao diện phần mềm. Nhấn Yes ở hộp thoại hiện ra sau đó để xác nhận.

Chờ trong giây lát để quá trình gỡ bỏ giao diện diễn ra. Sau khi kết thúc, giao diện quen thuộc của Windows 7 trước đây sẽ được khôi phục.

Có một điều lưu ý, đó là sau khi khôi phục giao diện, nếu thanh Taskbar trên Windows bị biến mất, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete trên bàn phím, sau đó chọn Lock Off hoặc Restart để khởi động lại máy tính, khắc phục trường hợp này.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete, chọn Start Task Manager. Từ cửa sổ Task Manager hiện ra, chọn tab Processes, tìm đến tiến trình Explorer.exe, nhấn ‘End Process’ để kết thúc tiến trình này (nếu không tìm thấy nghĩa là tiến trình này đã kết thúc).

Sau đó, chọn File -> New Task (Run) trên menu của Task Manager. Từ hộp thoại hiện ra, điền explorer.exe sau đó nhấn OK để đưa Windows 7 trở về trạng thái bình thường.

:dl:
http://www.htwares.com/windows/desktop/themes-wallpaper/windows-8-ux-pack/
 

pkma

Alpha
Tham gia
25/10/12
Bài viết
627
Thích
228
Nơi ở
Việt Nam
#2
mấy cái này cài nặng máy chứ làm gì , đã xài win 7 thì nên updrage lên win 8 xài cho rồi , win 8 mức ram chiếm ít hơn win 7 vì ko có giao diện aero trong suốt , mình chỉ góp ý thế thôi
 

GhossTalent

Intel Core i7 4710HQ GeForce GTX860M 4GB GDDR5
Tham gia
21/2/13
Bài viết
324
Thích
73
#3
biết nó ngốn bao nhiu ram hok cha nội
cái này sưa rồi
 

lhsonit1

Member Chính Thức
Tham gia
13/1/13
Bài viết
92
Thích
3
#4
win 8 xấu, chơi game có được mẹ gì đâu, giựt lắm... trở về win 7 đẹp, sướng, chơi game khỏi lo gì cả

p/s: lúc đầu cũng thik win 8 nhưng thấy ko tương thik nhiều với game và xài hơi mía lao, hơi xấu, chỉ được cái có giao diện metro à, về win 7 cái ko mún lên win 8 nữa

p/s: đang xài pc, pentium 4, ram 2Gb nhé, card onboard!
 

nhok_BG

Đơn giản chỉ là một người bình thường.
Tham gia
6/7/13
Bài viết
141
Thích
30
Nơi ở
Bắc Giang
#6
Chịu mấy ông
 

Công Hậu JB

Thành Viên Cống Hiến
Tham gia
16/1/13
Bài viết
2,840
Thích
1,514
#7
Lúc thì win7 gà hơn win8 lúc win8 gà hơn win7 lạy mấy ông mem mới quá :canny:
 

bosnewlife

Member Mới
Tham gia
20/9/13
Bài viết
3
Thích
0
#9
win 8 hay 7 sài cũng ngon phết! ta cài luôn 2 ổ 2 cái! nghiền cái nào mang cái đó ra ^^!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm