• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Mạng bị nghẽn không truy cập được là do đâu?

chrisjericho26

Member Chính Thức
Tham gia
9/3/13
Bài viết
48
Wifi hay mạng internet ngày nay đã quá phổ biến đối với nhiều người. Thế nhưng, không phải lúc nào bạn cũng có thể vào mạng một cách trơn tru. Tình trạng này là mạng bị chậm load không được nhanh hoặc mất kết nối trong một thời gian ngắn hay còn gọi là nghẽn mạng. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng nghẽn mạng, bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì nhanh chóng vào bài viết sau để tham khảo nhé.

Mạng bị nghẽn, không truy cập được là do đâu?
Có rất nhiều lý do khiến mạng bị nghẽn mà bạn không thể truy cập được. Sau đây sẽ là 3 lý do cơ bản để bạn hiểu rõ vì sao mạng bị nghẽn nhé.

- Mạng bị nghẽn do đi dây quá dài:
Đây là lý do rất dễ hiểu, vì khi đi dây quá dài sẽ làm cho tốc độ đường truyền bị chậm lại do đó sẽ làm cho bạn bị nghẽn mạng không truy cập được. Do đó khi lắp mạng, cần phải dựa vào tốc độ mạng để đi dây cho phù hợp, tránh làm nghẽn mạng.
- Mạng bị nghẽn do tốc độ mạng không đáp ứng được số người truy cập cùng 1 lúc:
Nếu bạn ở một khu tập thể, hay là ra quán cafe, tình trạng nghẽn mạng rất hay xảy ra. Bởi vì mỗi một gói mạng do nhà cung cấp thiết kế đã quy định sẵn tốc độ truyền tải. Nếu ngồi suy nghĩ một chút bạn sẽ thấy, tốc độ mạng này sẽ ok khi có ít người truy cập vào, còn quá nhiều người vào cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng bị nghẽn mạng.

- Mạng bị nghẽn do wifi yếu:
Từ lý do trên, có thể thấy khi nhiều người xài chugn một đường mạng hay là xài chung một wifi sẽ rất dễ bị nghẽn mạng. Wifi càng yếu thì tình trạng nghẽn mạng xảy ra càng cao. Từ đó, bạn nên chọn những chỗ wifi mạnh hay là chỗ gần bộ phát wifi.
Như vậy, nghẽn mạng bắt nguồn từ 3 lý do kể trên. Nếu không khắc phục được sự cố nghẽn mạng, đặc biệt là đối với những nhà cung cấp server thì tình trạng sập server sẽ rất dễ xảy ra. Nói tóm lại khi bị nghẽn mạng, bạn hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và sau đó khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhé.