• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Máy ảnh Canon cướp 'ngôi vương' của iPhone 4 trên Flickr

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
#1
[h=2]Camera DSLR 5D Mark II quay video Full HD đầu tiên của Canon đã trở thành thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trên website Flickr, chấm dứt 9 tháng thống trị của iPhone 4.
> Ảnh chụp từ Canon 5D Mark II gắn ống kính 100 tuổi / iPhone 4 thống trị trang chia sẻ ảnh Flickr
[/h]Lượng thành viên tải ảnh chụp từ 5D Mark II lên Flickr hôm 29/3 đạt 4.643 trong khi của iPhone 4 là 4.460. Nguyên nhân sụt giảm người sử dụng iPhone 4 được cho là do sự xuất hiện của model mới iPhone 4S với camera cảm biến lên đến 8 megapixel. Ngoài ra, 5D Mark II được Canon giảm giá 300 USD cũng góp phần thúc đẩy sự phổ biến của máy ảnh này.
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Biểu đồ những thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trên Flickr.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Trong khi iPhone 4 tụt dốc thì phiên bản mới iPhone 4S ngày càng được nhiều người sử dụng để chụp ảnh. Trung bình trong một ngày có gần 3.000 thành viên tải hình chụp từ điện thoại thế hệ thứ 5 của Apple.
Một điểm thú vị trong bảng xếp hạng này là camera trên smartphone Android không được nhiều người đem ra sử dụng. Cụ thể, 4 điện thoại được dùng nhiều để chụp ảnh đều thuộc về thương hiệu iPhone và vị trí thứ 5 mới là HTC Evo 4G.
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]5 smartphone chụp ảnh phổ biến nhất.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Các chuyên gia tin rằng, sự phổ biến của iPhone trên Flickr là nhờ kiểu dáng nhỏ gọn, camera cho chất lượng hình tốt, có nhiều phần mềm hỗ trợ và dễ dàng tải lên mạng. Trong khi đó, các máy ảnh chuyên dụng có kiểu dáng to, nặng hơn và thường phải chép ảnh qua máy tính rồi mới tải được lên Internet.
Nguyễn Hùng
 

Bài xem nhiều