• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Máy ảnh có khả năng chụp vật thể ở góc khuất

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Máy ảnh siêu tốc này sẽ đặc biệt có ích khi người sử dụng muốn chụp hình ở những nơi khó tiếp cận như khu vực cấm, các vùng bị ô nhiễm...[/h]Các nhà khoa học ở Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đang phát triển camera tốc độ cao có khả năng thu lại được vật thể đang bị che khuất.
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Camera đặc biệt của Viện công nghệ MIT.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Trong video mô tả công nghệ, máy ảnh bắn tia laser vào một bề mặt nằm đối diện với vật thể (như là hàng rào, bức tường...) và bung ra thành các tia sáng (photon). Một vài photon sẽ va chạm với vật thể, bắn ngược trở lại bức tường trước khi lọt vào ống kính máy ảnh.
Camera sẽ ghi hình theo chu kỳ 2 picosecond (1 picosecond = một phần nghìn tỷ giây). Sau đó, các chuyên gia dùng thuật toán xử lý tất cả dữ liệu thu thập được để tái tạo lại hình ảnh của vật thể. Toàn bộ quy trình này hiện kéo dài vài phút nhưng các nhà khoa học tin họ sẽ sớm rút ngắn xuống chỉ còn 10 giây.
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Normal, align: center"]Cách thức hoạt động của camera chụp vật thể khuất.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
"Chúng ta đã quen với sự dội lại của âm thanh (tiếng vọng) nhưng giờ chúng ta có thể khai thác cả sự dội lại ánh sáng", Ramesh Raskar, trưởng nhóm nghiên cứu Camera Culture Research Group tại MIT, chia sẻ.
Châu An
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm