• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Máy ảnh dùng ngón tay thay ống ngắm

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Sản phẩm Ubi-Camera cho phép người sử dụng xếp bốn ngón tay thành hình chữ nhật để tạo khung hình thay vì phải nhìn vào màn hình hoặc kính ngắm viewfinder.[/h]Thiết bị độc đáo này do nhóm nghiên cứu thuộc Viện khoa học và nghệ thuật nâng cao (IAMAS - Institute of Advanced Media Arts and Sciences) của Nhật phát triển.
"Khi vẽ tranh hay chụp ảnh, bạn thường giơ ngón tay lên để xác định bố cục ảnh. Camera này mô phỏng chính xác cử chỉ đó. Bạn đặt ngón trỏ vào thiết bị rồi tạo khung với ba ngón khác. Chúng sẽ biến thành viewfinder. Sau khi chọn được góc chụp hợp lý, bạn chỉ cần dùng ngón cái để nhấn nút chụp", nhóm nghiên cứu mô tả.
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Normal, align: center"]Xem video về máy ảnh dùng ngón tay thay ống ngắm[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Máy sử dụng ống fix (cố định) và khung hình được quyết định bởi khoảng cách giữa camera và khuôn mặt người chụp. Khi đặt camera sát mặt, người dùng sẽ có ảnh góc rộng còn nếu di chuyển ra xa, họ sẽ được ảnh cận cảnh. Với giải pháp này, ống ngắm và màn hình không còn cần thiết, do đó sản phẩm có thiết kế tối giản.
Tuy nhiên, Ubi-Camera hiện mới ở dạng prototype (mẫu thử) vì "máy vẫn cần phải kết nối với PC để hoạt động, nhưng chúng tôi muốn phát triển một camera độc lập có thể được mang đi và sử dụng bên ngoài. Hơn nữa, nó sử dụng cảm biến hồng ngoại và dò khoảng cách khuôn mặt chưa chính xác hoặc bị ảnh hưởng bởi nguồn sáng xung quanh. Do đó, chúng tôi muốn hoàn thiện thêm công cụ đo khoảng cách và nhận diện khuôn mặt", đại diện IAMAS nhấn mạnh.
Châu An
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm