• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Máy chủ rack 1U, 2U là gì?

chrisjericho26

Member Chính Thức
Tham gia
9/3/13
Bài viết
48
Ngày nay, với một khối lượng dữ liệu khổng lồ, bạn không thể lưu trữ chúng trên các thiết bị nhỏ thông thường như USB, ổ cứng, máy tính..., với lượng dữ liệu khổng lồ thì bạn nên lưu trữ chúng ở máy chủ. Máy chủ được chia làm 2 loại chính là tower và rack, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn dùng tower hay rack. Tuy nhiên, nếu nói về máy chủ rack thì sẽ có 2 loại chủ yếu là rack 1 U và rack 2U, ngoài ra còn có máy chù rack 4U, 5U... Vậy bạn hiểu máy chủ rack 1U, 2U là gì chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua bài viết sau nhé.

1U, 2U là gì?

Đây là đơn vị đo chiều cao của tủ rack và với đơn vị tính này, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn máy chủ rack phù hợp để cho vào tủ rack. Theo quy định, 1U=1,75inch=4,45cm, như vậy, nếu bạn quan sát sẽ thấy đa số máy chủ rack sẽ có độ dày hay chiều cao là bội số của U.

Máy chủ rack 1U, 2U là gì?

Như vậy, sau khi tìm hiểu đơn vị U chúng ta đã biết được đơn vị này chủ yếu dùng để đo chiều cao của máy chủ rack. Như vậy với phân tích như trên, máy chủ rack 2 U sẽ dày và nặng hơn máy chủ rack 1U. Thông thường, những máy hủ rack có số U càng cao sẽ được ưu tiên đưa vào data center sử dụng, vì nó có cấu hình và hoạt động mạnh mẽ hơn những máy chủ có số U thấp.
Nên mua máy chủ rack 1U, 2U ở đâu là tốt nhất?

Thông thường, để nói mua hàng ở đâu tốt nhất thì có lẽ cũng không thể nói chính xác được, có chăng là bạn nên lên mạng tìm hiểu kĩ thông tin và quyết định kĩ càng trước khi mua hàng mà thôi. Thế nhưng, trong bài viết hôm nay, một cty với thương hiệu 11 năm là nơi bán hàng uy tín và chất lượng sẽ được giới thiệu cho đông đảo bạn đọc, đó là cty Máy Chủ Việt. Với 11 năm kinh doanh về máy chủ, cty đảm bảo cung cấp những mặt hàng chính hãng đến tận tay người tiêu dùng. Đồng thời, dịch vụ hậu mãi của cty cũng rất chu đáo. Khi máy chủ của bạn còn trong thời gian bảo hành, cty sẽ cho nhân viên sửa chữa tận tình. Còn nếu như máy chủ bị hư hỏng nặng và hết thời gian bảo hành, cty sẽ tìm các linh kiện phù hợp để thay thế lại cho máy với mức giá phù hợp. Vậy qua những chia sẻ nho nhỏ như thế thôi, hi vọng rằng bạn đọc đã có cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi đi mua máy chủ nói chung và máy chủ rack nói riêng.