• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Mây hình lốc xoáy ở Mỹ

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Một người dân đã ghi lại hình ảnh những cuộn mây hình lốc xoáy nằm trên trên bầu trời nước Mỹ.
> Hai UFO trong trận bão bụi tại Mỹ
> Những đám mây kỳ lạ
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Hình ảnh mấy lốc xoáy. Ảnh: Daniel Blake Fitzhugh/ LiveScience.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Hình ảnh được người dân ở tiểu bang Mississippi tên Daniel Blake Fitzhugh chụp lại bằng điện thoại cho thấy, một đám mây hình cung, hay cuộn mây dường như dài vô tận, đám mây thấp hình thành trên biển và cạnh cơn giông sấm sét.
[TABLE="width: 159, align: center"]
[TR]
[TD="class: Normal, align: center"]Video mây hình lốc xoáy[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
"Tôi đã quay phim và chụp hình cuộn mây tại thành phố Richland, bang Mississippi vào năm 2010", LiveScience dẫn lời Daniel Blake Fitzhugh cho biết.
"Hôm đó trời có mây và gió cả ngày, tôi đang đi về phía bắc còn đám mây di chuyển từ phía tây sang đông. Tôi vô cùng ngạc nhiên, đám mây cuộn tròn giống như cơn lốc xoáy ngang", Fitzhugh kể lại.
Anh gửi video clip về đám mây kỳ lạ này sau khi đọc được tin về cuộn mây khổng lồ trên bờ biển Brazil.
Hiện tượng mây cuộn được hình thành tại nơi có luồng không khí lạnh bị đẩy xuống, khiến luồng không khí nóng ẩm trên bề mặt trái đất đẩu lên cao, hơi ẩm ngưng tụ tạo thành mây. Gió tạo ra hiệu ứng cuộn tròn lạ. Những cuộn mây này không nguy hiểm như lốc xoáy.
Cuộn mây hiếm khi xuất hiện tại Mỹ nhưng gần bờ biển Queensland, Australia người dân lại dễ dàng thấy nó. Gió biển thường hình thành những cuộn mây nổi tiếng, có tên Morning Glory vào mùa thu. Morning Glory có chiều dài lên đến 1.000 km, cao từ 1 đến 2 km và có thể đạt tốc độ di chuyển đến 60 km/h.
Trang Nguyên
[/h]
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm