• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Games Maze of Mystery - Hại não với nòng nọc cứu mẹ

maixuankien

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/7/14
Bài viết
569
Thích
9
#1
GameHub.vn - Maze of Mystery hay còn được biết đến với cái tên Mê Cung Huyền Bí là tựa game giải đố có lối chơi sáng tạo song hành cùng muôn vàn thử thách khó nhằn.

Maze of Mystery là sản phẩm được ra đời từ sự hợp tác của hai studio game Việt: GameEmo và L9 Games . Trong vai chú nòng nọc Tweenie (nòng nọc theo nghĩa đen), người chơi sẽ phải tìm đường vượt qua rất nhiều mê cung bí ẩn để giải cứu nòng nọc mẹ đang bị lũ quái vật xấu xa bắt cóc. Cốt truyện này làm tôi liên tưởng đến tựa game huyền thoại từ thời đồ đá mà hẳn không có ai là không biết: "Ninja cứu mẹ".

Clip trải nghiệm Maze of Mystery thực hiện bởi GameHub.vn


Chỉ bằng bốn phím điều hướng, người chơi sẽ phải điều khiển Tweenie tìm đường thoát khỏi mê cung. Tuy nhiên Maze of Mystery lại đặc biệt độc đáo ở chỗ tất cả đều là một bóng đêm đen tối. Mê cung được tạo thành bởi rất rất nhiều bức tường san hô và chỉ khi di chuyển chạm vào thì bức tường đó mới sáng lên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vận dụng trí nhớ và óc tưởng tượng hết công suất, cũng như phải lặp lại quá trình thử-sai rất nhiều lần mới có thể tìm ra con đường thoát khỏi mê cung. Đây chính là tính năng tạo nên sự đột phá, khiến Maze of Mystery nổi bật lên giữa hằng hà sa những tựa game cùng thể loại. Việc phải mò mẫm trong bóng tối bao giờ cũng mang lại một sự kích thích nhất định.


Bạn có bị kích thích không?​

Không chỉ có những bức tường mê cung cứng nhắc, Maze of Mystery còn ẩn chứa thêm rất nhiều tính năng làm khó người chơi được mở dần theo từng cấp độ, khiến game đã hại não nay còn hại não hơn. Đó chính là những con quái vật cả tĩnh và động, những chiếc hộp cản đường, hay phải tìm đủ chìa khóa, mảnh ghép ...vv mới có thể qua được màn.


Sáng trưng thế này thì dễ quá, nhưng...​

Bên cạnh gameplay đột phá xuất sắc, mảng đồ họa và âm thanh là một nốt trầm của game. Có thể nhận xét hình âm trong Maze of Mystery mang tính đơn giản đến mức tối giản, không gây được bất cứ ấn tượng nào cho người chơi. Cũng dễ hiểu và thông cảm bởi đội ngũ sản xuất game chỉ bao gồm 3 người làm việc trong vòng một tháng từ khi bắt đầu đến khi ra mắt và gặp phải không ít khó khăn, đặc biệt trong đội có một thành viên sinh năm 1999 - tức là mới chỉ 15 tuổi mà thôi. Dẫu sao Mê Cung Huyền Bí cũng là một tựa game rất đáng khen ngợi về mặt ý tưởng, mặt khác ngày càng có nhiều bạn trẻ đam mê làm game, tạo nên những tựa game tuy còn đơn sơ nhưng ẩn chứa tiềm năng đột phá không hề nhỏ. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng, báo trước một tương lai đầy khởi sắc cho làng game Việt.


Tường chỉ hiện ra khi chạm vào thôi​

Mới đây, Maze of Mystery đã tung ra bản cập nhật bổ sung nhạc nền, xếp lại các màn chơi từ dễ đến khó và sửa một vài lỗi. Cuối cùng, tôi vẫn băn khoăn một điều không biết sau khi hoàn thành game nòng nọc Tweenie có cứu được mẹ không và hình dạng mẹ của chú nòng nọc như thế nào hay chỉ là một con nòng nọc to xác hơn? Không, có lẽ là một con ếch thì sẽ hợp lí hơn bởi nòng nọc không thể đẻ ra nòng nọc được. Rất tiếc do game quá hại não làm tôi chưa thể đi đến cuối cùng nên điều đó vẫn còn là một ẩn số. Nhiệm vụ vượt qua tất cả 50 màn chơi và giải đáp bí mật này xin được dành lại cho bạn đọc vậy.


Vô cùng hack não

Link tham khảo game ( Dành cho Android)
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm