• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Help Mẹo hay khắc phục mặt kính samsung a5 2017 bị trầy xước

phuongwindy

Member Chính Thức
Tham gia
29/3/19
Bài viết
70
Mặt kính Samsung A5 2017 bị trầy xước gây mất thẫm mỹ và khó chịu trong trải nghiệm cho người xem, đặc biệt hơn là cảm giác xót của khi điện thoại có vết xước. Vậy có cách nào xử lý chúng không còn dấu vết? Để phải tốn kém khi thay mặt kính để khắc phục thì hãy xem thêm các giải pháp dưới đây:

Những vết xước trên mặt kính Samsung A5 2017 gây ra điều gì?

Gây mất thẩm mỹ, làm suy giảm vẻ đẹp vốn có của smartphone
- Gây khó khăn cho những lần vệ sinh màn hình sau này vì những vết xước đó có thể lan ra.
- Gây mất cảm hứng, tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.


Giải pháp khắc phục mặt kính Samsung A5 2017 bị trầy xước

Tùy vào tình trạng vết xước mà sẽ có những giải pháp khác nhau. Nhưng nếu mặt kính Samsung A5 2017 bị trầy xước nhẹ, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó, hay nói đúng hơn là loại bớt vết trầy xước bằng những cách làm sau đây.

Dầu ăn

Giải pháp này được xem là tạm thời và chỉ giúp hạn chế sự ảnh hưởng của vết xước đến độ thẩm mĩ của smartphone. Để áp dụng, bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu ăn lên màn hình và sử dụng vải sạch, mềm thoa dần đều lên tất cả các điểm màn hình, nhất là khu vực có vết xước.
Khi đã lau xong, bạn sẽ thấy vết xước gần như đã biến mất. Nhược điểm duy nhất của cách làm này là bạn có thể bị dính dầu ăn vào tay hay áo quần khi cất vào người.

Kem đánh răng

Như đã biết thì kem đánh răng có thể giúp khắc phục các vết trầy xước nhỏ trên màn hình hoặc các đĩa CD, VCD. Do đó cũng không có gì lạ khi nó có thể giúp bạn “hô biến”, cũng như hạn chế vết xước trên mặt kính Samsung A5 2017.

Để áp dụng, bạn hãy thoa một ít kem đánh răng vào đầu 1 bông tăm hay vải mềm, rồi sau đó chà xát vào màn hình và di chuyển theo chuyển động tròn. Khi đã lau xong, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm khác và hơi ẩm để tiến hành lau lại màn hình cho sạch vết kem đánh răng. Khi đã thực hiện xong, vết xước sẽ biến mất nếu nhỏ hoặc được hạn chế một cách thấy rõ.

Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng kem đánh răng dạng gel vì nó sẽ cho tác dụng ngược lại.

Giấy nhám mịn

Nghe có vẻ vô lí nhưng việc sử dụng giấy nhám để khắc phục mặt kính Samsung A5 2017 bị trầy xước: http://www.conartistdesign.com/2019/07/19/mat-kinh-samsung-a5-2017-bi-tray-xuoc-lam-gi-khac-phuc/ là một giải pháp khá tốt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng loại giấy nhám tốt nhất và thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh làm cho màn hình trở nên tệ hại hơn.

Muối nở

Muối nở thường được sử dụng để làm bánh. Ngoài ra khi kết hợp muối nở với nước, bạn có được một hỗn hợp giúp loại bỏ các vết trầy xước trên mặt kính điện thoại.
Để thực hiện, bạn hay pha muối nở vào nước theo tỉ lệ 2 phần muối nở với 1 phần nước, sau đó trộn đều lên và sử dụng một miếng vải mềm nhỏ thấm vào dung dịch. Bây giờ bạn hãy chà nhẹ lên trên mặt kính Samsung A5 2017 theo chuyển động tròn đều.

Thay mặt kính samsung A5 2017 mới

Nếu trường hợp vết xước nặng, bạn đã áp dụng cách trên mà không cảm thấy hiệu quả thì tốt nhất bạn nên thay mặt kính Samsung A5 2017 mới cho máy. Bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo chất lượng sau sửa chữa nhé!