• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[MF]Babylon 8.0.8(r2) - Bộ từ điển Mạnh nhất - Đơn giản chỉ là dịch

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
Tham gia
2/7/12
Bài viết
5,587
Thích
5,394
Nơi ở
21.255942,105.384979
#1
Babylon 8- Bộ từ điển hay nhất, chạy nhanh nhất, thông tin nhìu nhất, bộ dữ liệu nhiều nhất (tích hợp bộ TĐ Lạc Việt và TĐ Prodic chuyên ngành),....Nói chung là một bộ từ điển mạnh nhất.Ta chỉ có thể dùng từ “trên cả tuyệt vời” dành cho đại từ điển mang tên Babylon. Đây là từ điển đa ngôn ngữ (trên 75 thứ tiếng và 1400 bộ từ điển) đầy đủ nhất mà tui biết, nó bao gồm cả từ điển Anh-Việt và Việt-Anh. Ngoài ra còn có các từ điển như: Collocations, Oxford Advanced Learner, Cambridge Advanced Learner, Merriam-Webster Dictionary and Thesaurus, Britannica Concise Encyclopedia, Mac Milan, Wikipedia…. Tất cả trong 1, quá tuyệt vời!

Chức năng dịch thuật cả đoạn văn của nó cũng sẽ làm bạn choáng. Đảm bảo với bạn sau khi dùng Babylon thì hẳn bạn sẽ không còn ý định dùng Lạc-Việt nữa.
Khi đang đọc văn bản, bạn có thể tra cứu ngay những từ không hiểu bằng cách giữ phím Ctrl (hoặc Shift - Tùy theo cách bạn chọn) + click chuột phải vào từ đó. Có thể dùng trong môi trường của file pdf (ăn đứt Lạc-Việt).


Bạn có thể tìm nghĩa của từ cần tra bằng cách tìm thông tin trên một chỗ nhập duy nhất (nếu bạn tra từ tiếng Việt, chỉ cần nhập tên không dấu thui, nó cũng hỉu, giống GOOGLE - Thật tuyệt!!!!)


Kể từ phiên bản v8, bạn có thể "click là dịch" bất cứ một từ nào khi clịc ngay trên nó, mà không cần phải thực hiện nhìu thao tác.

Hãy truy cập trực tiếp vào trang chủ của Babylon tại địa chỉ: www.babylon.com để có thể download Chương trình mới nhất, bộ từ điển mà bạn thích thuộc mọi lĩnh vực.


GIỚI THIỆU

Babylon Pro 8.0-The Best Dictionary

Babylon 8 là phần mềm từ điển và dịch thuật hàng đầu thế giới. Babylon cung cấp cho bạn công cụ trực quan nhất cho mọi nhu cầu dịch thuật của mình. Với Babylon bạn có thể nhanh chóng dịch các email, trang web, tài liệu, tin nhắn tức thời, cùng nhiều nội dung khác. Mọi thứ bạn cần làm là nhấn chuột lên từ hay văn bản muốn dịch và một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra tức thời với các kết quả mong muốn từ cơ sở dữ liệu từ điển, chú giải và công cụ chuyển đổi ngôn ngữ phong phú của Babylon.

Babylon 8 cung cấp cho người dùng hàng loạt các đề mục từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới bao gồm Oxford University Press, Britannica, Merriam-Webster, Larousse, Vox, Langenscheidt, Pons, và Taishukan. Phiên bản Babylon 6 cung cấp tính năng dịch thuật văn bản giữa 17 ngôn ngữ ngoài các tính năng dịch thuật từng từ và cụm từ - tất cả chỉ trong một cú nhấn chuột, các kết quả từ bách khoa toàn thư Wiikipedia với 9 ngôn ngữ, tính năng kiểm tra chính tả tự động, cùng các kết quả chính xác chỉ trong một cú nhấn chuột từ rất nhiều các nguồn tin cậy đa dạng.

Babylon 8 - phần mềm từ điển và dịch thuật trực quan và dễ dùng hỗ trợ hơn 75 ngôn ngữ. Với Babylon 7, công việc dịch thuật văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không còn phải "sao chép/dán" hay các cửa sổ trình duyệt không cần thiết. Chỉ việc nhấn chuột lên bất kì văn bản nào trong Word, Excel, email, tin nhắn tức thời, trang web hay bất kì ứng dụng desktop nào khác. Mọi thứ bạn cần chỉ là một cú nhấn chuột.


Các tính năng :


* Kích hoạt qua một cú nhấn chuột
* Dịch thuật văn bản giữa 17 ngôn ngữ
* Các kết quả từ những nhà xuất bản hàng đầu thế giới
* Các báck khoa toàn thư bao gồm nội dung Wikipedia
* Dịch thuật giữa hơn 75 ngôn ngữ
* Chuyển đổi đơn vị - chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường, thời gian
* Các công vụ viết tiếng Anh
* Các các viết khác nhau


Kích hoạt qua một cú nhấn chuột

* Từ điển trực tuyến Babylon là công cụ đơn giản và trực quan được kích hoạt chỉ bằng một nhấn chuột duy nhất. Chỉ việc nhấn chuột vào bất kì văn bản nào trong Word, Excel, PowerPoint, email, trang web, tin nhắn hay bất kì ứng dụng desktop nào. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện tức thì chứa các kết quả dịch thuật, cũng như các thông tin hay chuyển đổi theo yêu cầu. Bạn có thể dễ dàng sao chép/dán vào/từ Babylon. Một khi đã cài đặt vào máy, Babylon sẽ trở thành công cụ tham khảo mạnh mẽ và tiên tiến mà rất dễ sử dụng, cho phép bạn truy xuất trực tuyến tức thì tới các từ điển và bách khoa toàn thư mọi chủ đề.


Dịch thuật văn bản:

* Dịch thuật văn bản 17 ngôn ngữ, chỉ trong một cú nhấn chuột. Dịch thuật văn bản chưa bao giờ dễ dàng đến vậy; không cần thêm trình duyệt hay phải sao chép/dán thủ công. Chỉ việc nhấn chuột lên bất kì từ nào trong văn bản để tiến hành dịch, Babylon sẽ tự động nhận diện đoạn văn bản chèn vào và dịch theo yêu cầu. Tuy rằng không một máy dịch thuật nào có thể chính xác 100% hay cung cấp các kết quả tương đương như người dịch, tính năng mới này, dựa trên công nghệ dịch thuật văn bản tiên tiến nhất, cũng sẽ giúp bạn hiểu được các văn bản viết bằng các ngôn ngữ không quen thuộc
* Tính năng dịch thuật văn bản của Babylon hỗ trợ các ngôn ngữ sau : Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung (truyền thống/đơn giản), Hà Lan, Nga, Hàn, Thổ Nhĩ Kì, Ả Rập, Farsi, Ba Lan và Ucraina.


Các kết quả từ những nhà xuất bản hàng đầu thế giới


* Nhận các kết quả chỉ qua một cú nhấn chuột từ những từ điển và bách khoa toàn thư hàng đầu thế giới với một khoản phụ phí rất thấp. Babylon cung cấp cho người dùng hàng loạt các đề mục từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới : Britannica, Oxford, Merriam Webster, Pons, Larousse, Langenscheidt, Taishukan, Michaelis, Van-Dale và nhiều tên tuổi khác. Bạn có thể xem danh sách mọi từ điển và bách khoa toàn thư mà Babylon cung cấp tại trang chủ.


Các nội dung Wikipedia


* Từ điển trực tuyến sử dụng công nghệ trực quan chỉ thông qua một cú nhấn chuột, cung cấp cho người dùng các kết quả từ Wikipedia, bách khoa toàn thư trực tuyến miễn phí, một bách khoa toàn thư đa ngôn ngữ trên nền web với 13 ngôn ngữ, bao gồm hơn 2.2 triệu bài viết cùng định nghĩa được cập nhật liên tục theo các sự kiện hiện thời cùng những tiến bộ khoa học mới nhất. Sử dựng kết hợp các ứng dụng trực tuyến như Babylon và Wikipedia là giải pháp không thể thiếu hiện nay cho mọi học sinh, sinh viên cùng các dịch thuật viên chuyên nghiệp.


Dịch thuật hơn 75 ngôn ngữ


* Phần mềm dịch thuật và từ điển Babylon cung cấp các kết quả từ cơ sở dữ liệu 1,300 nguồn thông tin với hơn 75 ngôn ngữ. Cơ sở dữ liệu bao gồm 25 từ điển chuyên nghiệp với 13 ngôn ngữ được phát triển bởi nhóm ngôn ngữ học của Babylon : Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung (truyền thống/đơn giản), Hà Lan, Nga, Hàn và Thụy Sĩ. Có thể nói Babylon đã phát triển một công cụ dịch thuật số hóa tức thì độc đáo thay thế hoàn toàn các từ điển giấy truyền thống, cung cấp truy xuất trực tuyến tức thì tới các nguồn thông tin từ internet cùng hàng loạt các từ điển và chú giải trực tuyến liên tục được cập nhật.


Chuyển đổi các đơn vị và đo lường

* Babylon có thể chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường và thời gian, chỉ việc nhấn chuột lên bất kì giá trị nào trong bất kì ứng dụng desktop nào để chuyển đổi tức thì. Từ điển trực tuyến Babylon sẽ tự động xác định loại chuyển đổi yêu cầu, dựa trên biểu tượng đơn vị bên cạnh giá trị số. Bạn không còn phải liên hệ nhà băng hay tìm trên web, công nghệ chuyển đổi tiên tiến cho phép bạn tìm kiếm trực tuyến, chỉ với một cú nhấn chuột, các bảng thời gian và giá trị tiền tệ thực được cập nhật tự động hàng ngày.


Các công cụ viết cho tiếng Anh


* Ngoài dịch thuật văn bản, từ điển trực tuyến của Babylon cũng cung cấp cho người dùng các công cụ để tìm kiếm chính xác từ mong muốn, đảm bảo cách chia động từ chính xác. Do nhiều từ có thể được dịch theo nhiều các thức khác nhau, Babylon cho phép người dùng xem mọi bản dịch có thể với các các bản dịch tương tự, trong ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng. Babylon cũng hiển thị mọi cách chia động từ, cho phép sử dụng chính xác cụm từ đưa ra.


Các các viết khác nhau

* Tính năng kiểm tra chính tả tự động trong Babylon cung cấp các giải pháp cho mọi lỗi sai cùng các vấn đề từ vựng thường thấy.


Phần 1:Cài đặt

Ngoài ra, bạn có thể download bản Babylon 8 về tại địa chỉ:


Link trực tiếp:
Sau khi cài đặt xong, double-click vào file license (là file có dạng *.bof) là có thể xài vô tư, update thoải mái và còn được download miễn phí các bộ từ điển nổi tiếng như: Oxford, Merriam-Webster … nữa.


Phần 2: Bổ xung các loại từ điển mà bạn muốn:

Bạn nên Download các file từ điển cần thiết thui, vì bạn cái nhìu mắc công nặng máy mà thông tin khi bạn cần tìm thì quá ít ỏi
.

Ở đây tui xin giới thiệu với các bạn bộ từ điển dùng cơ sở dữ liệu từ điển Lạc Việt (coi như là từ điển Lạc Việt rồi) và bộ từ điển dùng cơ sở dữ liệu từ từ điển chuyên ngành kỹ thuật Prodic 2007. Như các bạn đã biết, Prodic 2007 thì tốc độ truy cập 1 từ (phải gõ vào mới tra được) thì rất chậm, ngoài ra còn không cho copy toàn bộ nghĩa từ đó, chỉ copy giới hạn mấy chục kí tự > wá chán phải ko. Như vậy kết hợp những tính năng ưu việt của Babylon với Cơ sở dữ liệu của Lạc Việt MTD và cơ sở dữ liệu từ từ điển chuyên ngành kỹ thuật Prodic 2007 ta sẽ được hưởng những thành quả tốt nhất từ những lợi ích riêng rẽ của chúng.

FULL DOWNLOAD: LacViet MTD + Prodic đủ bộ + Từ điển miễn phí Việt - Anh, Anh - Việt, Việt - Việt
(Ta thấy bấy nhiêu thôi là đủ nhậu rùi đó nge)Part1
Mã:
[CENTER]http://www.mediafire.com/download.php?l4tidy21fjt5nic[/CENTER]
Part2
Mã:
[CENTER]http://www.mediafire.com/download.php?mdhiyv0innjdxiy[/CENTER]
Bộ từ điển Anh - Anh: Dành cho mấy dân PRO cần học các từ đồng nghĩa, cụm từ giải thích ý nghĩa từ Tiếng Anh đây

Mã:
http://www.mediafire.com/download.php?xw53k6bef736cki
Bộ từ điển có bản quyền Concise Oxford English Dictionary đây
Mã:
[CENTER]http://www.mediafire.com/download.php?mdimjz2zjm4jqkj[/CENTER]
Khi máy tính bạn có nối mạng, bạn có thể sử dụng bộ từ điển Wikipedia-English

Mã:
[CENTER]http://www.mediafire.com/download.php?ddmzyzmmuyjz0df[/CENTER]
Ngoài ra bạn có thể được học ngữ pháp ngay trên Babylon (quá tiện)
Dữ liệu bao gồm 136 bài của cuốn ngữ pháp nối tiếng "Grammar in use". nhập các từ khóa về bài học bạn mong muốn. Nhập "zzzz" hoặc "grammar in use" hoặc "griu" hoặc "ngu phap" hoặc "ngữ pháp" để vào danh sách bài học.


Mã:
[CENTER]http://www.mediafire.com/download.php?nywzy4mmmlmfe3d[/CENTER]
Nếu bạn có nhu cầu dùng những bộ từ điển khác bạn nên truy cập trực tiếp từ trang chủ, mình đã nêu ở trên để download về nhé!! Có rất rất nhiều đấy!

Ngoài ra, để Babylon có thể đọc tốt các từ bạn chọn, bạn nên sử dụng giọng đọc Next-Up - Ryan-22Hz - Một giọng đọc của người thật, với tộc độ, âm thanh dễ nghe, chất lượng thì số 1


Part1
Mã:
[CENTER]http://www.mediafire.com/download.php?hn49404anm33a21[/CENTER]
Part2
Mã:
[CENTER]http://www.mediafire.com/download.php?slln9kidtgd36vk[/CENTER]

Trên mạng hện nay có rất nhìu bài đăng chuyên mục này, nhưng đa số là nhắm vào số lượng, hậu quả là làm cho người dùng rối lên, không biết chọn gì giờ - Điều này phản tác dụng.! Do đó, mình post bài với mục đích "Chỉ giới thiệu những gì cần thiết" mà thôi.

Cuối cùng, xin chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công!

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ích, hảy nhấn nút "Thank" nha.! Đó chính là nguồn cổ vũ lớn nhất đối với mình, Thanks Everybody!
Nguồn từ: .........
 
Tham gia
29/2/12
Bài viết
1,867
Thích
643
#3
Bực một cái cài một số soft thì nó cài sẵn cái nầy nên hơi bực.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm