• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[MF] Driver Genius 11.0.0.1112 Retail - Sao lưu và phục hồi Driver cho Windows

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,083
Thích
9,330
Nơi ở
[PBM]
#1


Hệ điều hành trên máy tính của bạn cần cài mới nhưng bạn lại không có đĩa driver để cài đặt? Tháo phần cứng hay tìm phần mềm để xem cấu hình thông số kỹ thuật của máy rồi lên mạng tìm drivers cũng là một cách nhưng cách này quá phiền hà và phức tạp, đặc biệt là đối với những người ít thạo dùng máy vi tính. Có một cách đơn giản hơn nhiều là sử dụng công cụ sao lưu drivers chuyên nghiệp Driver Genius Professional Edition.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể backup lại driver có sẵn của hệ điều hành đang sử dụng thành một file dạng EXE hay phục hồi tất cả. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng tìm và cập nhật driver từ Internet và nhiều chức năng hữu ích khác nữa.


Sao lưu và phục hồi driver

- Current Used Drivers: Drivers do người dùng đã cài đặt như card màn hình, âm thanh, mạng...

- Windows Original Drivers: Drivers mặc định của Windows như CPU, bàn phím chuột, ổ CD Rom, đĩa cứng... Bạn chọn những phần muốn backup để sao lưu, tốt nhất là chọn tất cả.

Bạn có nhiều định dạng file để xuất ra như ZIP, EXE nhưng theo tôi bạn nên chọn "Auto-Installer Archive" để xuất ra file tự cài đặt dạng EXE là tốt nhất.

Bạn nên ghi file EXE này ra CD hoặc USB để đề phòng bị mất dữ liệu. Khi cần, bạn chỉ cần tìm đến nơi lưu trữ file này rồi làm theo hướng dẫn của chương trình thì tất cả các drivers mà bạn đã backup sẽ được tự động cài lại vào máy

Tìm và tự động cập nhật drivers từ Internet

Chức năng Update Drivers rất hữu ích khi máy của bạn không chịu nhận driver dù đã chạy file cài đặt cho driver hoặc hệ điều hành của máy bạn vốn không có driver. Update Drivers sẽ kiểm tra cấu hình máy, tìm drivers thích hợp cho máy trên Internet và tự động tải về cho bạn. Đầu tiên, hãy chọn hệ điều hành bạn đang dùng như Windows 98, ME, 2000, XP, 2003, Vista, Win 7... rồi chọn Next để sang bước tiếp theo.


Driver Genius Professional Edition sẽ kiểm tra driver trên máy của bạn rồi liệt kê tên và phiên bản của drivers. Kế tiếp, bạn chọn Next để phần mềm tự động kiếm trên mạng và tải về máy rồi lưu tất cả vào nơi mà bạn đã chọn tại mục "Choose a place to save your drivers".

Nếu máy của bạn không có kết nối Internet, bạn có thể ghi lại những thông số đó rồi dùng làm từ khóa để tìm bằng Google.

Ngoài ra, phần mềm này còn có 2 chức năng đáng chú ý là "Driver Diagnostics" trong phần Tools và "Security" trong Options. Driver Diagnostics có khả năng “chẩn đoán” bệnh cho drivers của máy, tức là giúp bạn phát hiện trên hệ thống của bạn drivers nào không hoạt động hoặc thiếu loại nào để bạn chỉnh sửa. Thẻ Security sẽ giúp bạn phòng ngừa virus khi cập nhật các driver từ trên mạng bằng các phần mềm diệt virus nổi tiếng như Norton, McAfee, Kaspersky hoặc một phần mềm diệt virus nào đó do bạn chỉ định.


Operating System:

Windows 98/98SE
Windows ME
Windows 2000
Windows XP/XP x64
Windows Server 2003/Server 2003 x64
Windows Vista/Vista x64
Windows 7/7 x64

Home Page: http://www.driver-soft.com/

Download:

Pass nếu cần: Cd4pro.infoNguồn :www.Cd4pro.info
 

aoe1991

Quang MK
Tham gia
25/2/12
Bài viết
2,745
Thích
690
Nơi ở
PHÚ THỌ
#4
cũng có 1 thời chạy theo cái Driver Genius này, nhưng xong từ hồi biết Easy Driver thì bỏ DG theo ED ... :) \:D/, cũng tại chả khoái chức năng sao lưu khôi phục driver lắm mà... :D
 

thuong_241286

Member Tích Cực
Tham gia
14/4/12
Bài viết
413
Thích
139
#5
Giả sử nhà không có mạng thì ED có làm được gì không?? [-X
 

aoe1991

Quang MK
Tham gia
25/2/12
Bài viết
2,745
Thích
690
Nơi ở
PHÚ THỌ
#11
Không đỉnh được mình vẫn làm vậy nhưng cứ nhập nhèm ở 300 kbs thôi.
chuẩn là do mạng mà a! Nhưng dù sao như mạng phòng e max là 750kb/sec, nếu down từ trang chủ về thì thường là 600-700 nhưng có những lúc 100-200 hoặc thấp hơn nữa, còn nếu gắn Driver Easy đấy cho IDM down hộ thì cũng dao động từ 70-80 đến 300-400 gì đấy.
Thế cũng đc rồi mà a. tinh thần của e là update cho vui cửa vui nhà thôi, chứ thường thường là e chả update bao giờ, Easy Driver Pack nhận hết là e thôi luôn, khỏi cài thằng ED làm gì nữa!! :))
 

aoe1991

Quang MK
Tham gia
25/2/12
Bài viết
2,745
Thích
690
Nơi ở
PHÚ THỌ
#13
hi hi, nhưng backup với restore bằng.......gì???:(:(:(:(:(:(
thì mình có nói sao lưu vs khôi phục Driver mình k khoái mà, có EDP rồi thì chả lo mấy nữa, đến EDP còn tung ra version mới liên tằng tằng
-> các Driver cũng mới tằng tằng -> sao lưu lại đến lúc phục hồi ra thì xác suất rất cao cũng chỉ là Driver cũ thôi. Lại phải update mệt thêm ra.
Nếu thích mới thì cứ EDP xong rồi DE ốp vào update lên thế là ngon thôi. ;)
 

Bài xem nhiều