• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Microsoft cảnh báo người dùng windows 7 và vista nên tắt ngay Windows gadget.

Tham gia
29/2/12
Bài viết
1,867
Thích
643
#1
Được xây dựng trên ngôn ngữ Javascript, CSS và HTML, các Gadget trong Windows Sidebar là các phần mềm tiện ích nhỏ được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản Windows Vista và phổ biến hơn trong các phiên bản Windows 7. Gadget bổ sung thêm các tính năng nhỏ tùy thuộc nhu cầu người dùng lựa chọn và cài đặt, ví dụ như hiển thị ngày tháng, thời gian tại các thành phố khác nhau trên thế giới ngay trên desktop.


Theo thông tin cảnh báo từ website Microsoft, hacker có thể thực thi mã tùy ý từ xa và chiếm trọn quyền điều khiển hệ thống của nạn nhân.

Các hacker dự kiến tung ra toàn bộ thông tin về lỗi nguy hiểm của Gadget tại hội thảo Black Hat dành cho giới hacker và bảo mật diễn ra vào ngày 21 đến 26-7 tại Las Vegas, Mỹ. Theo đó, làn sóng khai thác lỗi để tấn công vào các hệ thống Windows 7/Vista có kích hoạt Gadget sẽ nở rộ.

Theo trang công nghệ The Verge, Microsoft sẽ "dẹp" luôn Gadget và Sidebar trong Windows 8 tuy hai chức năng này có trong phiên bản thử nghiệm Consumer và Release Preview đã ra mắt trong tháng 3 và tháng 6 vừa qua, nhưng tương tự Aero, Microsoft có thể "gọt bớt" các chức năng này trong bản hoàn thiện khi ra mắt.

Hiện Microsoft cho biết đang tiến hành phát triển bản vá bảo mật sẽ phát hành trong đợt cập nhật tới. Người dùng được khuyến cáo tắt chức năng hỗ trợ Gadget và Sidebar qua giải pháp FixIt từ Microsoft.

Cách tắt thủ công Sidebar trong Group Policy

Click nút Start - Run, gõ "gpedit.msc" (không bao gồm dấu ngoặc kép) rồi Enter.
Ở phần Local Computer Policy\Computer Configuration, nhấn đúp chuột vào Administrative Templates, tiếp tục đúp chuột vào Windows Components, và đúp chuột ở phần Windows Sidebar.
They đổi giá trị "Turn off Windows Sidebar" thành Enabled.
Phải chuột lên "Turn off Windows Sidebar", chọn Properties, chọn nút Enabled.
Cuối cùng, bạn cần "Log Off" khỏi hệ thống (chọn Start - Log Off), hoặc vào Task Manager, khóa tiến trình sidebar.exe đang vận hành.
Cách tắt Gadget bằng Registry Tại đây
 

bansungloan

Member Tích Cực
Tham gia
28/3/12
Bài viết
185
Thích
33
#3
trên win 7 hình như ko có từ Windows Sidebar mà là Windows SideShow thì phải
-Của mình cũng ko có giá trị Windows Sidebar.Có lẽ đang ko dùng cái Gadget nào nên như vậy.Dùng Rainmetter nhẹ và đẹp hơn ;)
 
Tham gia
29/2/12
Bài viết
1,867
Thích
643
#4
Nói chung chắc là tắt hết mấy cái đó =))
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm