• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Microsoft chính thức ra mắt Windows Phone 8.1 với “trợ lí giọng nói” Cortana

protri

Banned
Tham gia
28/5/12
Bài viết
195
Thích
208
#1

Microsoft đã chính thức giới thiệu hệ điều hành di động mới của mình, Windows Phone 8.1, với rất nhiều cải tiến và tính năng mới như là trợ lý Cortana, trung tâm thông báo Action Center hay là Wi-Fi Sense …

Joe Belfiore, phó giám đốc mảng Windows Phone, đã nói “tôi rất vui khi giới thiệu với các bạn một trợ lí kĩ thuật số cá nhân của Windows Phone” khi ông giới thiệu trợ lí bằng giọng nói Cortana trên nền tảng trang tìm kiếm Bing. Với Cortana là điểm nhấn chính, Belfiore đã biểu diễn tất cả các tính năng của nó trên Windows Phone 8.1 tại hội nghị Build 2014 của Microsoft.


Cortana chính là câu trả lời của Microsoft đến Siri của Apple, S Voice của Samsung và nhiều phần mềm hỗ trợ bằng giọng nói khác. Nó cho phép bạn quản lí các chức năng cơ bản của một điện thoại, đặt các cuộc hẹn, thực hiện việc tìm kiếm, bật nhạc và thiết lập chế độ chờ trong khi giao tiếp với bạn chỉ là một vòng tròn trong địa chỉ liên lạc. Tương tự như Google Now, Cortana tham khảo từ các tìm kiếm mà bạn đã thực hiện và vị trí mà bạn tìm kiếm để đưa ra thông tin theo ngữ cảnh chính xác và kịp thời.

Cortana thể hiện bằng một vòng tròn có màu tương tự với màu của theme Windows Phone của bạn. Nó cũng sáng theo nhịp khi cô ấy nói và xoay khi tìm kiếm câu trả lời. Một trong những chức năng tuyệt vời được Belfiore biểu diễn là nó có thể trả lời những câu hỏi chưa đầy đủ như, “how about in Celsius?” “Độ C thì thế nào?” ngay sau khi hỏi câu “Nhiệt độ ở Las Vegas thế nào?”. Trợ lí bằng giọng nói sẽ được ra mắt phiên bản beta tại Mỹ, Anh và Trung Quốc.


Bên cạnh Cortana, Windows Phone 8.1 còn giới thiệu Action Center, tính năng này chủ yếu để đưa ra những thông báo mà người dùng cần. Bạn có thể tùy chỉnh để hiện thông báo trong Action Center cho dù điện thoại đang ở chế độ rung. Ngoài ra còn một số thứ khác ví dụ như chế độ máy bay. Ngoài ra còn có nhiều tùy biến màn hình khóa cho phép ứng dụng của bên thứ 3 để “tương tác nhiều hơn và độc đáo hơn” với API mới. Các ô ở màn hình Start cũng được tinh chỉnh, với khả năng lấy hình ảnh khác làm hình nền chứ không chỉ với một màu cố định.

Với khách hàng doanh nhân, Microsoft hỗ trợ thêm enterprise VPN và S/MIME, cho phép mã hóa và chữ kí email. Windows Phone Store và lịch cũng được cập nhật, với sự tích hợp các thông tin phản hồi của người dùng, nói chung là làm hài lòng người dùng, theo ý của Joe Belfiore là như vậy.


Tính năng mới Wi-Fi Sense sẽ tự động kết nối với điểm phát wi-fi gần đó nhất. Không những vậy, nó còn giúp bạn chia sẻ wi-fi cho bạn bè mà không cần gửi password cho họ. Microsoft không biểu diễn chi tiết cách thực hiện, nhưng chắc rằng tính năng này sẽ hữu dụng. Windows Phone 8.1 cũng có bản cập nhật Skype mới cho phép bạn chuyển các cuộc gọi thông thường thành cuộc gọi video Skype. Ngoài ra, nằm trong danh sách các bổ sung mới có cả tùy chỉnh bàn phím giống Swype, cho phép bạn viết một dòng chữ thay vì phải gõ từng chữ như trước đây, được gọi là “word flow”. Microsoft cho rằng phương thức nhập này sẽ đạt kỉ lục Guinness Thế giới về gõ văn bản nhanh nhất trên bàn phím.

Windows Phone 8.1 sẽ tung ra bản cập nhật cho người dùng Windows Phone trong “vài tháng tới”, mặc dù điện thoại chạy Windows Phone 8.1 có thể được bán ra sớm hơn, với lời hứa của Joe Belfiore là vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.


Theo Theverge
 

binharsenalpc

chuẩn rồi
Tham gia
14/12/13
Bài viết
473
Thích
123
Nơi ở
ở đâu còn lâu mới nói
#2
hôm mình theo dõi từ đầu đến cuối mất khá nhiu thời gian :D xem tận mắt giới thiệu.nào thì nokia 630,635 và nokia 930.đang chờ bản câp nhật/.bản update 1 cho win 8.1 pro. đêm qua cho tải sớm rồi.dành cho người có tài khoản microsof :beauty::beauty:đã up ngon thật:oh:
 

hiepsisoma

Yêu Thích Sự Phản Đối
Thành viên BQT
Tham gia
15/10/12
Bài viết
4,559
Thích
1,862
#3
hôm mình theo dõi từ đầu đến cuối mất khá nhiu thời gian :D xem tận mắt giới thiệu.nào thì nokia 630,635 và nokia 930.đang chờ bản câp nhật/.bản update 1 cho win 8.1 pro. đêm qua cho tải sớm rồi.dành cho người có tài khoản microsof :beauty::beauty:đã up ngon thật:oh:
Bản update 1 cho win 8.1 nặng bao nhiêu vậy bạn, có gì ngon không
 

protri

Banned
Tham gia
28/5/12
Bài viết
195
Thích
208
#4
Mình có Mã win8 8.1 nè nhưng mà ko có xài hj!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm