• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Microsoft có nhiều hành vi không đẹp để đảm bảo vị trí số 1 cho trình duyệt IE của mình.

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
Tham gia
2/7/12
Bài viết
5,587
Thích
5,394
Nơi ở
21.255942,105.384979
#1
Microsoft nói rằng mình sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ủy ban chống độc quyền Châu Âu về việc sử dụng trình duyệt mặc định trong hệ điều hành Windows.
Microsoft sẽ phải tương thích lựa chọn trình duyệt này vào trong các sản phẩm Windows của mình.


Trên thực tế, yêu cầu này đã được thông qua từ năm 2009. Ủy ban chống độc quyền cho rằng, Microsoft đang dựa vào sự độc quyền của hệ điều hành Windows để ưu tiên trình duyệt IE của mình. Từ đó yêu cầu Microsoft phải phát hành hệ thống lựa chọn trình duyệt khi người dùng sử dụng Windows lần đầu tiên. Người dùng có thể lựa chọn các trình duyệt khác nhau như Firefox, Chrome, Opera…. Thay vì chỉ sử dụng trình duyệt Internet Exployer như hiện nay.

Tuy nhiên từ tháng 2/2011, Microsoft đã không tuân theo yêu cầu này, người dùng đã không hề thấy được sự lựa chọn khi sử dụng trình duyệt web lần đầu tiên. Đây cũng là thời điểm họ phát hành Window Service Pack 1. Từ thời điểm đó đến nay, đã có ít nhất 28 triệu người dùng "lọt lưới" và mặc định sử dụng trình duyệt IE của Microsoft.

Có ít nhất 28 triệu người dùng đã "lọt lưới" sự lựa chọn trình duyệt và nghiễm nhiên sử dụng IE của Microsoft.


Microsoft bào chữa rằng do một số “vấn đề kỹ thuật” nên hãng đã chưa thể tích hợp lựa chọn này vào trong hệ điều hành ngay được. Hãng hứa hẹn rằng sự lựa chọn sẽ được tích hợp mặc định trong các phiên bản cập nhật kế tiếp của Windows 8 sắp tới.

Gần đây Microsoft cũng bị tố cáo là đã giới hạn quyền truy cập các ứng dụng vào giao diện hệ thống API (cho phép hệ điều hành và các ứng dụng nói chuyện với nhau) với các nhà phát triển thứ 3. Chính vì thế, trong khi các trình duyệt IE 10 của hãng có thể chạy được trên cả 2 giao diện của chính của Windows 8: cao cấp và cơ bản, thì các trình duyệt khác chỉ sử dụng được giao diện cơ bản như hiện tại mà thôi.

Microsoft đã hạn chế quyền truy cập API cho các hãng phát triển thứ 3, tạo lợi thế cho trình duyệt IE của mình.


Bên cạnh vấn đề về trình duyệt, nếu ủy ban chống độc quyền Châu Âu phát hiệu nhiều dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh khác của Microsoft. hãng có thể sẽ bị phạt khoảng một khoản tiền khổng lồ, cao nhất sẽ lên tới 7 tỷ USD. Số tiền này cũng tương đương với khoảng 10% doanh thu của hãng trên thị trường thế giới.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm