• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Microsoft, Intel và Oracle xin Obama 'cứu' Apple vụ cấm bán iPhone 4, iPad 2

minh_ng2000

Death Moderator
Thành viên BQT
#1
Đại diện của các hãng công nghệ này vừa gửi đơn yêu cầu chính quyền Obama can thiệp vào vụ kiện giữa Samsung và Apple trước tình hình nhà sản xuất iPhone, iPad có nguy cơ bị cấm bán hàng loạt sản phẩm.
Đơn yêu cầu của Microsoft, Intel và Oracle được gửi tới Obama dưới tư cách là đại diện của Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp (BSA). Tổ chức này cho rằng mặc dù các mẫu iPhone 4, iPhone 3GS, iPad 3G và iPad 2 3G do AT&T phân phối vi phạm bằng sáng chế tiêu chuẩn ngành công nghiệp của Samsung nhưng tổng thống Mỹ không nên chấp thuận lệnh cấm bán từ phía Văn phòng Thương mại Quốc tế (ITC), trừ khi có lý do đặc biệt.
Trong khi đó, các nhà mạng lớn ở Mỹ như Verizon Wireless hay AT&T cũng đã liên hệ tới văn phòng Đại diện Thương mại của nước này để yêu cầu lật ngược phán quyết từ ITC. Đây là cơ quan thuộc văn phòng điều hành của tổng thống Mỹ và có quyền thay mặt Obama phủ quyết bất kỳ lệnh cấm bán nào từ ITC. Tuy nhiên,Betanews cho biết trong 26 năm qua, chính phủ Mỹ chưa từng bác bỏ quyết định của ITC lần nào.
Các mẫu iPhone 4 và iPad 2 có nguy cơ bị cấm bán tại thị trường Mỹ. Ảnh: Cultofmac.
Những sản phẩm như iPhone 4, iPad 2 hiện vẫn bán chạy tại Mỹ nhờ giá thấp hơn trước. Thống kê của hãng Consumer Intelligence Research Partners cho thấy trong suốt ba tháng 4,5,6 vừa qua, iPhone 4 vẫn chiếm tới 18% doanh số của Apple ở quê nhà. Điều này đồng nghĩa với việc nếu phán quyết của ITC được thông qua, công ty sẽ bị mất không ít lợi nhuận cũng như thị phần.
Cuối tháng 6 năm nay, sau khi thất bại trong vụ kiện với Samsung trước ITC, Apple buộc phải gửi thư khẩn cầu tổng thống Mỹ can thiệp với lời giải thích rằng mình đã cố đưa ra mức phí sử dụng bằng sáng chế hợp lý nhất nhưng không được Samsung chấp thuận.
Không kém cạnh đối thủ, Samsung đã gửi ngay đơn giải trình với Obama rằng Apple mới là hãng không chịu nộp phí sử dụng phát minh theo luật FRAND. Công ty này khẳng định các mẫu smartphone, máy tính bảng có trong "danh sách đen" chỉ chiếm số thị phần rất nhỏ nên dù Apple có bị cấm bán thì cũng không ảnh hưởng gì. Vì vậy, tốt nhất đối thủ của hãng Hàn Quốc không nên phí công cầu cứu Obama.
Samsung kiện iPhone 3G, 3GS, 4 và iPad 2 do AT&T phân phối vi phạm bằng sáng chế tiêu chuẩn 3G của mình từ 4/8 năm ngoái. Đầu tháng 6 năm nay, ITC đã chấp thuận đơn yêu cầu cấm nhập khẩu những sản phẩm này vào thị trường Mỹ.

Vnexpress
 

Bài xem nhiều