• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Microsoft Office 16 sẽ sớm ra mắt người dùng

lamvanhau

Moderator
Tham gia
24/4/12
Bài viết
1,053
Thích
355
#1
The Verge mới đây đã tung ra hàng loạt bức ảnh rò rỉ của bộ Office 16 đến từ Microsoft.

Microsoft đang tiến hành những bước cuối cùng trước khi giới thiệu phiên bản Technical Preview đầu tiên của Windows mới vào đầu tháng 10 tới. Và có vẻ như gã khổng lồ phần mềm Microsoft cũng đang thử nghiệm một phiên bản mới của bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng Office và có thể có lịch phát hành trùng với thời điểm công bố Windows mới.

Hình ảnh bộ Office mới của Mircosoft.
Office 16 sẽ có một tính năng mang tên "Tell Me", tương tự trên Office Online giúp người dùng có thể gõ câu hỏi để nhận được sự trợ giúp của phần mềm. Ví dụ, để chèn Video vào văn bản thì bạn có thể gõ: How do I insert video?, máy sẽ giúp bạn chèn video vào văn bản cũng như bài trình chiếu dễ dàng. Tính năng này khá giống với Clippy trên Office 2003 trở về trước. Tuy nhiên Tell Me không có hình ảnh động như Clippy mà nó chỉ là một bóng đèn đơn giản mà thôi.

Office 16 sử dụng diện phẳng tương tự Office 2013 (Office 15) với kiểu giao diện Ribbon truyền thống. Nhưng Microsoft cũng làm cho Office 16 phẳng hơn khá nhiều bằng việc sử dụng giao diện với màu tối hơn các phiên bản trước nhằm bảo vệ mắt của người dùng khi phải làm việc trong khoảng thời gian dài. Office 16 sẽ có các giao diện màu đen, xám, trắng xám và trắng.
Bên cạnh đó, Office 16 cũng có thể tự động phát hiện chiều của một bức ảnh được chèn vào và xoay lại cho đúng, tránh tình trang bức ảnh bị xoay ngang như trước đây. Khả năng đồng bộ hóa email Outlook cũng được cải tiến, với tùy chọn thời gian đồng bộ email có thể rút xuống còn 1, 4, 7 hoặc 14 ngày, thay vì 1 tháng như trước đây. Điều này sẽ rất có ích đối với những thiết bị Windows có bộ nhớ hạn chế, tránh tình trạng bị tràn bộ nhớ khi phải download dữ liệu trong cả tháng.
Thêm một số hình ảnh về bộ Office này:

Giao diện phẳng thời thượng

Giao diện với các màu tương phản dễ nhìn

Thước đo trong trang Word có sự thay đổi hoàn toàn

Các nút và cây thư mục có sự thay đổi nhìn chuyên nghiệp hơn nhiều


Giao diện Excel đẹp hơn và vẫn giữ các nét cơ bản
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Tham gia
15/3/13
Bài viết
112
Thích
35
Nơi ở
Tp HCM
#3
chỉ cần có thêm phần Tab như Foxit hoặc như trình duyệt web thì quá đã
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm