• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Microsoft và Google tranh cãi, người dùng Windows Phone bị thiệt

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345
Thích
1,048
#1

Ứng dụng YouTube do Microsoft phát triển cho nền tảng Windows Phone - Ảnh: TechHive
Trong tuần, người dùng Windows Phone bắt đầu nhận được bản cập nhật mới cho ứng dụng YouTube từ Microsoft. Phiên bản "cắt xén tính năng" dựa trên phiên bản web của YouTube này do Microsoft phát hành theo yêu cầu từ Google, nhưng vẫn chưa có quảng cáo theo như Google yêu cầu trước đó. Theo đó, ứng dụng YouTube mới trên Windows Phone sẽ "dở" hơn ứng dụng trên các nền tảng khác như Android hay iOS.
Câu chuyện được "hâm nóng" qua nội dung trong bài phát biểu ở sự kiện Google I/O 2013, CEO Larry Page đã "nhắc khéo" đối thủ Microsoft về ứng dụng YouTube "không chính hãng" do Microsoft phát triển và xuất bản trên chợ ứng dụng Windows Phone Store đã vi phạm quyền lợi của các nhà sáng tạo nội dung YouTube.
Trong thư gửi đến Microsoft ngày 22-5, Google yêu cầu "hạ" ứng dụng YouTube không chính thức trên Windows Phone Store, trách cứ Microsoft đã "vi phạm quyền lợi và thu nhập của những người sáng tạo nội dung", thay vì cho phép người dùng Windows Phone dùng phiên bản YouTube của Google trên nền HTML5 qua trình duyệt web.
Ngay sau đó, Microsoft đã đưa ra phản hồi chính thức về cáo buộc từ phía Google, cho rằng "YouTube là một trong những ứng dụng hàng đầu, được tải nhiều nhất của người dùng smartphone trên mọi nền tảng di động, nhưng Google đã từ chối hợp tác phát triển một ứng dụng (YouTube) tương tự với các nền tảng khác (Android, iOS)". Đại diện phía Microsoft cũng cho biết công ty sẽ "bổ sung chức năng hiển thị quảng cáo vào ứng dụng nhưng cần Google cấp phép tiếp cận những API cần thiết".
Người dùng smartphone Windows Phone hiện chưa có ứng dụng YouTube chính thức từ Google, cũng như các ứng dụng khác như Gmail. Họ chỉ có thể tải và dùng một ứng dụng YouTube do Microsoft phát triển dựa trên dữ liệu mở (API) của Google YouTube phát hành. Tuy nhiên, ứng dụng YouTube của Microsoft lại không có hiển thị quảng cáo của Google, vi phạm chính sách sử dụng YouTube API (API cho phép kết nối các tính năng của YouTube vào ứng dụng/sản phẩm của mình theo chính sách sử dụng quy định).
Trong năm 2011, Microsoft đã đệ đơn lên Liên minh châu Âu (EU), cáo buộc Google "làm khó", không cung cấp quyền truy xuất đến một số YouTube API nhất định, khiến công cụ tìm kiếm Microsoft Bing không thể tìm các video trên YouTube.

Theo Thanh Trực
Tuổi Trẻ
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm