• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Môi giới bất động sản: Tạo sốt ảo, ép người mua

Legoland

Legoland
Tham gia
5/4/19
Bài viết
15
Thích
0
#1
Nghề môi giới bất động sản ra đời lâu nhưng thiếu hành lang pháp lý nên nảy sinh nhiều bất cập. Cơ quan thống trị thì lo lắng vì chế tài xử phạt nhẹ, không được sức răn đe với hành vi môi giới lệch chuẩn tạo cơn bão ảo gây hoang mang thị trường.
Ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục cai quản nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết thêm, không còn không đồng ý các đóng góp to lớn mà những công ty, cá nhân môi giới bất động sản đưa về cho xã hội. mặc dù thế, một cách thực tế chuyển động nghề này vẫn còn các có thời gian sống, bất cập.
chi tiết, hiện thời, lao lý về môi giới bất động sản quy cách cá nhân không bắt buộc phải có giấy chứng nhận kết thúc khóa học thì mới đc dự thi lấy chứng chỉ môi giới bất động sản. điều ấy cho ra xu hướng các cá nhân không thật học tập, tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích về môi giới bất động sản mà chỉ tham gia một số trong những khóa học thời gian ngắn do các trung tâm không uy tín đào tạo để học lướt qua những kiến thức nhằm đối phó với kỳ thi sát hạch.
“Thậm chí, có hiện tượng còn bỏ tiền “mua” chứng chỉ, không có hiểu biết về nghề môi giới”, ông Hưng nói.
Theo ông Hưng, đa số các nhà môi giới bất động sản không coi trọng việc tham gia những khóa đào tạo về môi giới bất động sản. kết quả điều tra tại “Cuộc điều tra, điều tra, đánh giá thực trạng hoạt động của các nền tang đào tạo về bất động sản mới đây cho biết, có 86% cán bộ nhân viên môi giới trả lời không tham gia hoặc chỉ tham gia một khóa đào tạo nên cán bộ nhân viên.
“Theo hiệu quả của cuộc điều tra, khảo sát trên, tại Hà Nội Thủ Đô, có đến 48% số lượng con người môi giới bất động sản đc khảo sát không hề có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. trong số những người có chứng chỉ hành nghề, chỉ khoảng 1/3 số con người có chứng chỉ hành nghề ngay khi vào nghề, số để lại khi làm xong đi làm việc vài năm mới thi lấy chứng chỉ”, ông Hưng cho hay.
“Việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản vẫn chưa thực sự chặt chẽ, dẫn đến unique và trình độ của rất nhiều nhà môi giới bất động sản còn hạn chế và không đồng đều. hiện trạng trên không chỉ là không giúp thị trường bất động sản đất nước hình chữ S cố định, phát triển chuyên nghiệp, tích cực mà còn thêm nguy cơ phát minh những hệ lụy, nguy cơ đe dọa thị trường”, ông Hưng nói.
Xử phạt có cũng như không
Từ đầu xuân năm mới 2019, tại Thành Phố Hà Nội, sau thông tin huyện lên thành quận, giá đất tại các huyện vùng ven cũng như Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức đc những môi giới hô tăng chóng mặt. Mức tăng giá trung bình ghi nhận dao động 30 - 60%, thậm chí có những khu đất ở chỗ đứng đẹp, bảng giá tăng gấp đôi chỉ sau gần đầy 3 tháng. chiêu bài được các môi giới, (cò đất) thường hay sử dụng là mua gom đất tại khoanh vùng chưa ai để ý với giá tốt, sau đó nhóm này tìm cách mua tiếp những lô đất gần đó hoặc sang tay cho tất cả những người trong nhóm một trong những ô đất đã mua trước đó với giá cao hơn vô số để chế tạo ra mặt bằng báo giá mới. Đồng thời, môi giới tung thông tin thị trường khoanh vùng đã bước đầu sốt để lôi cuốn những nhà chi tiêu thứ cấp.
Để lôi cuốn được các nhà đầu tư chi tiêu khác, nhóm này có khả năng đơn hàng qua lại với nhau để chế tạo ra sự sôi động ảo, với tâm lý chi tiêu theo đám đông và mong muốn mình sẽ là người thoát sớm để có lời, nên nhiều nhà chi tiêu khác sẽ kéo đến với tâm lý mình không phải là người mua đến cuối cùng. Khi đó, nhóm đầu tư ban sơ sẽ thoát hàng còn con người mua sau ngậm trái đắng. cơn sốt này không những xảy ra ở những thành phố lớn như: thủ đô, TPHCM, nó còn lan ra khác tỉnh như: Quảng Ninh), Đà Nẵng; Phú Quốc…
Ông Trần Minh Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản toàn quốc (VARs) cho rằng, báo giá trị một thương vụ môi giới bất động sản tầm 5 - 10 tỷ đồng nếu so với chế tài xử phạt được quy tắc tại Nghị định 139 là 10 - 50 triệu đồng là chưa bảo đảm an toàn tính răn đe.
Về đạo đức, ứng xử nghề nghiệp, theo ông Hoàng, bộ phận nhân lực môi giới thường thiếu coi trọng nghề nghiệp, dễ làm cho, khó bỏ, coi công dụng cá thể trước hết. Mặt khác, những bộ phận nhân lực này không thực sự coi thị trường và khách hàng có tác dụng trọng, chạy theo lợi nhuận bằng mọi cách.
“Họ dễ dãi thỏa hiệp và tiếp tay cho các chủ đầu tư chi tiêu, nhà đầu tư chi tiêu không tuân thủ quy tắc điều khoản vì mục đích lợi ích, làm liên quan tính tuyệt đối của thị trường và quyền lợi quý khách hàng. Chính điều đó đã khiến cho thị trường thiếu lành mạnh, minh bạch, trưởng thành và cứng cáp, thiếu niềm tin từ bạn. Thị trường bất động sản rất dễ bị khủng hoảng, đổ vỡ”, ông Hoàng nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục thống trị nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, rắc rối nóng cần giải quyết và xử lý hiện thời là đạo đức của người làm cho môi giới bất động sản. Môi giới bất động sản lệch chuẩn chỉnh đạo đức là nguyên nhân chính tạo được các cơn lốc đất, giá ảo và bọt bất động sản. Lực lượng này cũng sẽ khiến thị trường không minh bạch, đem đến nhiều không may cho doanh nghiệp.
Theo thống kê của Hội Môi giới cả nước, lực lượng tham gia hành nghề môi giới bất động sản của cả nước đang đạt khoảng 300.000 con người, trong đó chỉ 27.000 người có chứng chỉ hành nghề theo luật cũ; 8.000 con người đã có chứng chỉ hành nghề theo luật mới. Số để lại khoảng 265.000 chưa xuất hiện chứng chỉ hành nghề.
Tham khảo ngay bài viết về bán đất hòa xuân của Legoland tại:
legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm