• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Mong giải đáp sủa lap bệnh lạ

danhthuan269

Member Chính Thức
#1
đầu tiên mình là mem mới xin chào tất cả các bạn rất mong được làm quen và chia sẽ với toàn bộ các bạn trong forum
hiện tại mình có cái laptop không biết là bệnh gì lên đây xin được hỏi các bạn
tình trạng lúc đầu bị hư win mình cài lại nhưng do ổ đĩa bị hư hay sao mà nó cứ đứng hoài ko được % nào hết mà bỏ đĩa ghost vào vẫn chạy và trong cmos vẫn nhận ra xong minh chep 1 file ghost win xp vao máy để ghost minh ghost bằng usb vì ko hiều sao laptop ghost bằng đĩa ko được và ghost bình thường nhưng khi khởi động lên thì máy tính bắt check (giống như khi mình tắt máy tính đột ngột rồi khởi động lại đó )và nó chạy hoài cũng ko lên luôn nhưng khi mình khởi động lại bấm any Mã đề canel check đó thì nó lại vào win bình thường (win mới ghost)
xong mình vào hiren't boot usb để kiểm tra bad ổ cứng thì nó chạy được 1 tí khoàng 2G thì báo lỗi ko nhận ra ổ cứng
rất mong các bạn chỉ giúp nó đang bệnh gì hiện tại đang đắp chiếu nằm ở nhà
mình ở tp hcm q2
 

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
#2
khi khởi đông để ý kỹ xem nó check ổ nào rồi làm như sau :

1 Vào Start –> Run, gõ cmd –> cửa sổ cmd hiện lên
2 Gõ vào câu lệnh sau: chkntfs /x x: ( trong đó x: là tên ổ bị check )
+ Nếu là ổ C:thì câu lệnh sẽ là chkntfs /x c:

nếu không hết nữa thì vào Start –> Run, gõ regedit tìm khóa

HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control\SessionManager\BootExecute

xóa dòng Value data rồi Khởi động lại máy

hoặc cách này 

danhthuan269

Member Chính Thức
#4
mình ghost lai bản win xp thì nó hết vì làm theo cách của bạn và no ko doi check disk nữa nhưng mình nghĩ ổ cúng của mình bị hư vì chép dữ liệu qua giữa hai ổ đãi với nhau mà tốc độ rất chậm có lúc no đơ máy luôn và giờ ghost lại bàn win 7 thì báo lỗi màn hình xanh luon ko chạy được nữa ko biết là có thề cứu được ko hay đi đứt cái ổ cứng rồi máy acer rất ít dùng mua gần được 2 năm
 

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
#6
mình ghost lai bản win xp thì nó hết vì làm theo cách của bạn và no ko doi check disk nữa nhưng mình nghĩ ổ cúng của mình bị hư vì chép dữ liệu qua giữa hai ổ đãi với nhau mà tốc độ rất chậm có lúc no đơ máy luôn và giờ ghost lại bàn win 7 thì báo lỗi màn hình xanh luon ko chạy được nữa ko biết là có thề cứu được ko hay đi đứt cái ổ cứng rồi máy acer rất ít dùng mua gần được 2 năm
xóa ổ đĩa rồi - chia lại ổ xem - có thể trong 2 năm sử dụng ổ cứng bị phân mảnh làm nó chậm đi chứ không có hư đâu

http://phienbanmoi.com/cong-cu-ghos...a-chia-o-dia-cho-usb-nhe-ma-khong-bi-loi.html
 

danhthuan269

Member Chính Thức
#7
bạn check bad bằng hdd regenerator bản mới nhất
có thể ổ cứng bạn bị bad!
mình dùng phần mềm để check thì được khoảng 2g thì nó báo ko nhận ổ cứng mà ớ #1 có nói chưa thử xóa ổ đĩa thôi
bạn nào co thể nói cho mình là dùng cái nào để xóa rồi chia lại ổ cúng thì tốt nhất
 

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
#8
mình dùng phần mềm để check thì được khoảng 2g thì nó báo ko nhận ổ cứng mà ớ #1 có nói chưa thử xóa ổ đĩa thôi
bạn nào co thể nói cho mình là dùng cái nào để xóa rồi chia lại ổ cúng thì tốt nhất
dùng tool trên của như giới thiệu á - bảo đảm hết liền - chọn ổ cần xóa rồi bấm dấu x

 
#10
Phân chia, tạo mới hoặc xóa phân vùng ổ cứng ngay trên Windows
(Dân trí) - Thông thường, để tạo mới, format hoặc xóa đi một phân vùng trên ổ cứng, bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các phần mềm chuyên dụng, hoặc bạn phải khởi động từ đĩa CD cài đặt Windows mới có thể làm được.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này ngay bên trong môi trường Windows. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách thức bạn thực hiện.Trong trường hợp bạn muốn chia ra cho mình thêm một phân vùng ổ cứng vì mục đích nào đó, thì thật rắc rối khi phải nhờ đến một phần mềm nào đó mà bạn lại không có sẵn. Vậy thì có thể sử dụng ngay các tính năng được cung cấp bởi Windows để thực hiện điều này.Lưu ý rằng khi xóa đi, chia nhỏ hoặc format một phân vùng ổ cứng, tòan bộ dữ liệu trên phân vùng đó sẽ bị mất hết. Do đó bạn cần phải cẩn thận khi tiến hành.Bài viết sau đây hướng dẫn cách thức thực hiện trên Windows XP, tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Windows 2000, 2003 và Vista. Trước khi có thể phân chia ổ cứng, bạn cần phải có một dung lượng trống trên ổ cứng đó chưa được sử dụng, hoặc bạn cần phải xóa đi một phân vùng đã có trên ổ cứng. Trong bài viết này sẽ lấy trường hợp sử dụng dung lượng trống chưa được sử dụng trên ổ cứng.Tạo mới một phân vùng trên ổ cứng:Để có thể thực hiện những việc này, bạn cần phải sử dụng đến một công cụ gọi là Disk Management Administrative Tool. Để bắt đầu tạo mới cho mình một phân vùng ổ cứng, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn click chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Manage

- Cửa sổ Computer Management mở ra, bạn click vào tùy chọn Disk Management ở mục Storage tại khung bên trái. Lúc này khung bên phải sẽ hiển thị những thông số và các phân vùng có trên ổ cứng của bạn. Chẳng hạn trong trường hợp này, trên ổ cứng đã có 3 phân vùng được thiết lập và có đến 2 ổ cứng được sử dụng. (Disk 0 và Disk 1)Tại hình trên, bạn sẽ thấy ở Disk 1 có một dung lượng trống đang kể chưa được sử dụng (phần Unallocated), do đó bạn có thể sử dụng dung lượng này để tạo cho mình một phân vùng mới.

- Đầu tiên, bạn click chuột phải vào vùng Unallocated (là vùng chứa dung lượng trống trên ổ cứng mà chưa được sử dụng) Tại menu mới hiện ra, bạn chọn New Partition.

- Bây giờ, một màn hình mới sẽ xuất hiện để bắt đầu quá trình tạo mới một phân vùng ổ cứng. Bạn click Next ở màn hình này.

- Tại màn hình thứ hai, sẽ giúp bạn xác định rõ những tùy chọn của phân vùng mới sẽ tạo ta. Tại đây, bạn chọn Primary Partition và nhấn Next.

- Tại màn hình tiếp theo, bạn sẽ phải xác định dung lượng của phân vùng ổ cứng mới này. Điều này sẽ tùy thuộc vào dung lượng còn trống trên ổ cứng của bạn. Chẳng hạn trong trường hợp này, ổ cứng bạn còn trống 26,43GB thì bạn có thể sử dụng hết chừng này dung lượng, hoặc nếu không muốn bạn có thể sử dụng ít hơn 26,43GB bằng cách điền dung lượng sử dụng vào khung Parition size in MB và đánh dấu vào tùy chọn default size và nhấn Next.

- Tại màn hình tiếp theo, bạn phải đặt ky’ tự dùng làm tên cho phân vùng ổ cứng mới này, rồi tiếp tục nhấn Next. Tên bạn đã chọn sẽ đại diện cho phân vùng ổ cứng được sử dụng sau này.

- Trong bước tiếp theo, bạn sẽ phải chọn định dạng File System của phân vùng mới tạo ra giữa NTFS và FAT. (Để rõ hơn về định dạng file System thì bạn có thể xem thêm tại đây.Sau khi đã lựa chọn cho mình định dạng File System thích hợp, bạn click Next để sang bước tiếp theo.

- Bước tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu điền tên cho phân vùng ổ cứng mới. Nếu không muốn đặt tên cho phân vùng ổ cứng mới thì bạn có thể để trống và nhấn Next.

- Sau khi nhấn Next, cửa sổ tóm tắt các quá trình bạn đã chọn sẽ hiện ra, thông báo về các thông tin của phân vùng ổ cứng sẽ được tạo, như dung lượng sử dụng, tên đại diện, định dạng File System… Bây giờ bạn nhấn Finish để kết thúc quá trình.Sau khi quá trình tạo mới một phân vùng ổ cứng kết thúc, bây giờ bạn quay lại cửa sổ Computer Management sẽ thấy trên ổ cứng bây giờ sẽ xuất hiện 1 phân vùng ổ cứng mới với dung lượng đã được thiết lập. Bạn có thể vào My Computer và sử dụng phân vùng ổ cứng mới này để chứa dữ liệu.Xóa đi một phân vùng ổ cứng trong Windows:Trong trường hợp bạn muốn xóa đi một phân vùng ổ cứng đã có trong Windows để tạo lại hoặc chia ra thành nhiều phân vùng ổ cứng thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng Disk Management nêu trên. Lưu y’ rằng nếu bạn xóa đi một phân vùng ổ cứng thì toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng sẽ bị mất, và bạn không thể xóa đi phân vùng ổ cứng hệ thống. (Phân vùng dùng để cài đặt Windows)
Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao bạn lại muốn xóa đi một phân vùng ổ cứng ? Chẳng hạn, bạn có một ổ cứng 60 GB trên máy tính và muốn chia ra thành 2 phân vùng mới là 20GB và 40GB để tiện sử dụng hoặc cài đặt cùng lúc 2 hệ điều hành khác nhau. Vậy cách đơn giản nhất là bạn xóa đi phân vùng ổ cứng này và sử dụng cách đã hướng dẫn ở trên để chia ra thành nhiều phân vùng khác nhau.

Để thực hiện được điều này, bạn làm theo các bước sau :

- Bạn mở lại cửa sổ Computer Management và chọn đến mục Disk Management như trên đã hướng dẫn.

- Bây giờ, bạn click chuột phải vào phân vùng muốn xóa và chọn Delete Partition.

- Một hộp thoại cảnh báo nhắc nhở rằng mọi dữ liệu trên phân vùng ổ cứng này sẽ bị mất. Nếu bạn đồng y’ tiếp tục thì nhấn Yes, ngược lại nhấn No. Bạn nhấn Yes để tiếp tục quá trình.

- Sau khi nhấn Yes, quá trình xóa phân vùng ổ cứng sẽ bắt đầu và phân vùng bạn chọn sẽ bị xóa trên ổ cứng. Bây giờ, ổ cứng sẽ lại có một dung lượng trống tương đương với dung lượng của phân vùng đã bị xóa. Bạn có thể sử dụng dung lượng trống này để tạo mới những phân vùng khác nhau.Hy vọng rằng những thủ thuật trên sẽ cói ích cho các bạn trong trường hợp muốn thay đổi các phân vùng trên ổ cứng của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, bất cứ một hành động nào đối với các phân vùng ổ cứng (format, tạo, xóa…) đều chỉ thực hiện sau khi sao lưu toàn bộ dữ liệu trên các phân vùng ổ cứng đó. Một khi dữ liệu đã bị xóa hoặc format thì rất khó để phục hồi.
 

NEO

Member Chính Thức
#12
Đối với những dòng Hirent boot CD từ 9.6 trở về mới nhất thì hầu hết laptop không boot vào đc. 9,5 trở về trước thì bình thường (ko biết nguyên nhân nữa) :D

Mình thì hay dùng Super Fdisk trong hiren't boot CD để dùng cái này mình dùng cho hầu hết các máy mà Partition Magic pó tay, báo lỗi không nhận ổ hay như nào đó, dùng nhiều rồi lên thấy tin tưởng. Còn ghost thì diễn đàn quá nhiều bản rồi chọn 1 bản nào đó về bung ghost ra máy mình(ghost full driver rồi ko lo lắm)

have fun!
 

danhthuan269

Member Chính Thức
#13
tinh hinh la minh ghost no bao bad block ra thang tiem kia thi no noi la bi hu o cung roi can phai thay??
neu gio thay thi thay hang nao tot vay cac ban va cac ban co gia tham khao ko cho minh xin voi
xin loi may tu nhien loi unikey
 

thuong_241286

Member Tích Cực
#14
Bạn thử cắt bad đi xem, nếu bad nhiều quá thì phải mua ổ cứng thật.
Ổ cứng có 2 loại HDD và SSD ưu nhược điểm thì bác seach hu gồ.
HDD thì SamSung là hàng phổ biến 250Gb ~ 1tr6
 

danhthuan269

Member Chính Thức
#15
bạn hướng dẫn mình cắt bad được ko mà mình format lai sao giờ ko thấy partition magic no nhận ra hdd nữa rồi
 

thuong_241286

Member Tích Cực
#16
Để cắt bad được thì bạn phải kiểm tra được ổ cứng của bạn bị bad ở những đoạn nào, khi xác định được rồi thì dùng một phần mềm chia ổ cứng chia đoạn bị bad thành 1 paritation rồi set ẩn nó đi. Nhưng nếu như trường hợp của bạn thì mình nghĩ ổ cứng bị nặng rồi, có điều kiện thì thay thôi
 

danhthuan269

Member Chính Thức
#17
mình dùng hdd regenerator thì nó check khoang 2g bi đơ chắc là nặng quá rồi (ung thư thời ký cuối)
cảm ơn tất cả các bạn topic close
 
#18
Nếu đã bị bad 1 vùng rồi thì vứt luôn cái ổ đĩa .
Giả sử cắt đc bad thì kho dữ liệu còn lại cũng ko an toàn.
Đấy là kinh nghiệm của tớ.

mình dùng hdd regenerator thì nó check khoang 2g bi đơ chắc là nặng quá rồi (ung thư thời ký cuối)
cảm ơn tất cả các bạn topic close
Dùng Lowlever format ko hơn à nhỉ.
Vừa fix format .
Cắm điện để thấu đêm cho nó làm.
Trung bình 1 đêm sẽ fix đc 200Gb ổ cứng.
 

danhthuan269

Member Chính Thức
#19
Nếu đã bị bad 1 vùng rồi thì vứt luôn cái ổ đĩa .
Giả sử cắt đc bad thì kho dữ liệu còn lại cũng ko an toàn.
Đấy là kinh nghiệm của tớ.Dùng Lowlever format ko hơn à nhỉ.
Vừa fix format .
Cắm điện để thấu đêm cho nó làm.
Trung bình 1 đêm sẽ fix đc 200Gb ổ cứng.
như bạn nói thì nếu fic bằng thằng lowlevel thi cung bi lại hả?
 

vandieutot

Rom & Ghost
#20
như hiện tượng bạn nói thì hôm qua mình có bị như thế, bạn nên phân vùng lại ổ cứng, không được để phân vùng thừa ở trên đầu nếu bạn để phân vùng thừa ở trên đầu rồi bạn chỉ còn cách delete toàn bộ ổ cứng rồi phân vùng lại nếu đó là mức nghiêm trọng nhất
còn không là do bản ghost của bạn bị lỗi, bạn thử với 1 bản ghost khác xem
 

Bài xem nhiều