• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Một biến thể mới của mã độc Flashback đã xuất hiện

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
Theo thông báo từ một công ty chuyên về bảo mật, biến thể mới của mã độc Flashback, có tên Flashback.S đã xuất hiện và đang được phát tán rất mạnh mẽ trên Internet.

Biến thể Flaskback.S sẽ tận dụng ưu thế dựa trên lỗ hổng Java mà Apple vừa mới vá cách đây không lâu. Theo đó, mã độc sẽ tự động cài đặt vào thư mục gốc của người dùng mà không cần đến mật khẩu và sau đó xóa tất cả các tập tin cùng thư mục có trong tập tin bộ đệm của Java để ngụy trang.

Mã độc Flashback trước đây, được thiết kế để đánh cắp mật khẩu cùng các thông tin cá nhân khác của người dùng đã lây nhiễm đến hơn 600.000 máy tính Mac. Tuy nhiên, các nhà phân tích lại không chỉ ra có bao nhiêu máy tính đã bị nhiễm độc bởi biến thể mới Flashback.S này.

Hiện tại, số lượng máy bị nhiễm Flashback đã được giảm xuống còn 140.000 sau khi Apple cho tung ra các bản vá phần mềm và công cụ để phát hiện và diệt trừ mã độc. Ngoài Apple, các hãng bảo mật khác như Symantec, F-Secure và Kaspersky cũng đã cho tung ra các phần mềm phát hiện và diệt của riêng họ.

Theo CNET
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm