• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Một số phần mềm sửa lỗi Bad Sector hiệu quả cho Windows

ngocvietpc

Member Chính Thức
Tham gia
6/7/12
Bài viết
18
Thích
7
#1
Trước tiên chúng ta cùng tìm hiều về Bad Sector?

Bad Sector là một khu vực trên ổ đĩa hoặc bộ nhớ flash của máy tính mà không thể được sử dụng do tổn thương vĩnh viễn (hoặc một hệ điều hành không thể truy cập thành công nó), chẳng hạn như thiệt hại vật chất lên bề mặt đĩa (hoặc đôi khi khu vực bị mắc kẹt trong một từ hoặc trạng thái kỹ thuật số mà không thể đảo ngược) hoặc không bán dẫn bộ nhớ flash. Nó thường được phát hiện bởi một phần mềm tiện ích đĩa như CHKDSK hay ScanDisk trên hệ thống của Microsoft, hoặc badblocks trên các hệ thống Unix. Khi được tìm thấy, các chương trình này có thể đánh dấu các khu vực không sử dụng được (hầu hết các hệ thống tập tin có quy định cho điểm xấu của khu vực) và hệ điều hành bỏ qua chúng trong tương lai.


Khi một khu vực được tìm thấy là Bad hoặc không ổn định của firmware của một bộ điều khiển đĩa, bộ điều khiển đĩa vẽ lại các khu vực hợp lý để một lĩnh vực vật lý khác nhau. Trong hoạt động bình thường của một ổ đĩa cứng, phát hiện và Remapping của thành phần xấu nên diễn ra một cách minh bạch với phần còn lại của hệ thống và trước trước khi dữ liệu bị mất. Nên nhớ các tai hại cơ chế vật lý của ổ cứng không chỉ ảnh hưởng đến một khu vực của các dữ liệu được lưu trữ. Rất thường thiệt hại vật chất có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của nhiều tập tin khác nhau. Sau đây chúng ta cần tìm hiểu những phần mềm có thể sửa chửa lỗi này:1.Macrorit disk scanner


Macrorit disk scanner là một chương trình cho đĩa quét Bad Sector trên ổ đĩa bạn với các tùy chọn tốt hơn và hiệu suất tốt hơn so với những chương trình Windows Scanner đĩa gốc.

Với các thuật toán nhanh nhất, phần mềm này quét đĩa miễn phí thường có thể đạt đến tốc độ tối đa được hỗ trợ bởi các thiết bị. Nó tương thích với tất cả các phiên bản gần đây của Microsoft Windows - cả khách hàng và máy chủ, và hỗ trợ các loại thiết bị lưu trữ lớn như IDE và SATA HDD và SSD, SCSI, FireWire, phần cứng RAID, thẻ flash và nhiều hơn nữa.

Dowload
2.Windows Surface Scanner


Windows Surface Scanner là một chương trình phần mềm miễn phí nhanh chóng quét ổ cứng của hệ thống của bạn và cho bạn biết nếu có bất kỳ thành phần xấu trong nó. Phần mềm kiểm tra mỗi khu vực của đĩa cứng của bạn để đọc lỗi và tăng bộ đếm lỗi nếu lỗi xảy ra.

Trước khi bạn bắt đầu quét đĩa cứng của bạn, trước tiên bạn nên gắn ổ cứng để thực hiện kiểm tra đĩa. Điều này sẽ xác định vị trí tất cả các đĩa cứng trong hệ thống của bạn mà từ đó bạn có thể chọn ổ đĩa bạn muốn quét. Windows Surface Scanner quét tất cả các khối bộ nhớ trong số được lựa chọn đĩa cứng và báo cáo các lỗi được tìm thấy. Bạn có thể tùy chọn in báo cáo này nếu bạn muốn.

Dowload
3.EaseUS Partition Master FreeEASEUS Partition Master Free là một phần mềm quản lý đầy đủ tính năng mà chủ yếu là hỗ trợ một loạt các phân vùng đĩa và các tính năng Disk Management, chẳng hạn như tạo ra phân vùng, sao chép phân vùng, thay đổi kích thước / di chuyển phân vùng, hợp nhất phân vùng, định dạng phân vùng, xóa phân vùng, lau unallocated không gian , v.v.. Surface Test là một trong những tính năng phụ của nó mà bạn có thể sử dụng để tìm thấy bad sector trong đĩa cứng của bạn. EaseUS Partition Master Free là một phần mềm miễn phí cho tất cả các nhu cầu quản lý đĩa cứng của bạn. Nó có hiệu quả quản lý và phân vùng không gian đĩa cứng của bạn, và giúp tối ưu hóa hiệu suất máy tính. Tiện ích miễn phí này cung cấp các tùy chọn khác nhau cho các phân vùng đĩa, phục hồi dữ liệu, sao lưu và khôi phục lại.


Dowload
4.HDD Regenerator


Không còn gì để nói về phần mềm này đây là một phần mềm quét Bad Sector rất hoàn hảo và rất được sử dụng nhiều. HDD Regenerator giúp đảm bảo rằng sự phục hồi các tập tin bị hỏng là tránh xa bất kỳ tổn thất. HDD Regenerator có thể tiếp tục phục hồi các tập tin đã bị xóa hoặc phân vùng hiện tại hoặc đã bị xóa. Không có gì để suy nghĩ về ngay cả khi ổ đĩa cứng đã được format. Điều này là cực kỳ hữu ích đặc biệt là nếu bạn mong muốn để phục hồi các tập tin mà bạn chỉ đơn giản là đã được nhân đôi nhưng bị mất do bị suy thoái CD hay DVD. HDD Regenerator gần đây đòi hỏi phải phát hành Windows trên máy tính (XP / Vista / 7), đủ không gian để sở hữu các ứng dụng với một cập nhật Microsoft Office 2010 SP1

Dowload
Nguồn Vn-Zoom

PS: Theo kinh nghiệm bản thân ở đây các bạn dùng HDD Regenerator là hay nhất có thể vừa check vừa sửa lỗi.
Nếu bad nhẹ thì các điểm bad ít thì dùng phần mềm, còn nhiều thì cắt bad.
Còn nếu như thế này thì nên mua ổ mới:
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm