• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Mozilla xóa bỏ favicon trong thanh address của Firefox

bethantoc

Member Tích Cực
Tham gia
17/3/12
Bài viết
169
Thích
97
#1
Vừa qua Jared Wein đã thay mặt cho Mozilla công bố rằng Mozilla dự kiến xóa bỏ favicon trong thanh address của trình duyệt web Firefox. Người dùng Firefox đang sử dụng phiên bản Nightly mới nhất sẽ có thể thấy được sự thay đổi này.

Tại sao Mozilla lại muốn xóa bỏ favicon từ thanh address của trình duyệt? Các favicon chuẩn giúp người dùng có thể xác định được các trang web. Tuy nhiên lợi dụng điều này, một số trang web độc hại đã làm giả icon và hiển thị các icon này cho người dùng nhằm đánh lừa người dùng, khiến người dùng tin rằng trang web mà họ đang sử dụng là an toàn.

Vấn đề trên sẽ không gây trở ngại gì cho người dùng có kinh nghiệm bởi vì họ sẽ dựa vào thông tin của giao thức https hiển thị trong thanh address của trình duyệt, nhằm xác định xem trang web đang truy cập có sử dụng giao thức SSL hay không. Tuy nhiên, việc này là khá khó khăn cho những người dùng thiếu kinh nghiệm, nhất là những người mới làm quen với máy tính.

Trình duyệt phân biệt các giấy chứng thực SSL theo các cách sau:

Các trang web sử dụng các chứng thực SSL với Extended ValidationExtended Validation là một hình thức xác minh đặc biệt của của các nhà cung cấp dịch vụ xác thực chứng chỉ số (Certificate Authority - CA). Mỗi CA có một tiêu chuẩn và quy trình xác minh riêng của họ, nhưng đều rất chặt chẽ và đều có một mục đích chung duy nhất là kiểm tra và đảm bảo tính chính xác, đáng tin cậy của công ty đăng ký chứng chỉ số EV. sẽ có một ổ khóa màu xanh lá cây nằm bên cạnh tên chủ sở hữu giấy chứng nhận của tổ chức.Các trang web sử dụng các chứng thực SSL mà không có Extended Validation sẽ có một ổ khóa màu xám nằm bên cạnh địa chỉ của trang web.Các trang web không sử dụng các chứng thực SSL sẽ có một quả địa cầu màu xám nằm bên cạnh địa chỉ của trang web.ếu nhìn thoáng qua thì có vẻ như những trang web có chứng thực SSL mà không có Extended Validation trông giống với các trang web không có chức thực SSL.

Firefox 12 hiện đang sử dụng màu sắc để phân biệt các loại kết nối khác nhau, trong đó, với màu xanh lá cây để dành cho các trang web sử dụng chứng thực SSL với Extended Validation. Mozilla hiện đang thảo luận kế hoạch làm biểu tượng ổ khóa trông tối hơn nhằm giúp nó dễ phân biệt với biểu tượng hình quả địa cầu.

Việc xóa bỏ favicon có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác. Ví dụ như người dùng sẽ không thể kéo&thả các favicon vào màn hình hoặc các vị trí khác trong trình duyệt. Mozilla dự kiến phát hành phiên bản Firefox này vào giữa tháng 7.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm