• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Mỹ yêu cầu Việt Nam xử lý vi phạm bản quyền phim trên mạng

vtc341

Yuhgnaup
Thành viên BQT
#1
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) mới đây đã có đơn gửi Bộ VHTTDL, yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả với tác phẩm điện ảnh của MPA.Phim47.com là một trong ba website bị MPAA tố cáo xâm phạm quyền tác giả. Mỹ yêu cầu Việt Nam xử lý vi phạm bản quyền phim trên mạng
Theo đó, MPAA - đại diện các hãng phim lớn tại Mỹ (Paramount Picture Corporation, Sony Pictures Entertainment Inc, Twentieth Century Fox film Corporation, Universal City Studios LLC, Warner Brothers Entertainment Inc, Walt Disney Studios Motion Picture và các hãng phim liên kết với các hãng này là thành viên của MPAA) - tố cáo 3 website http://phim47.com, http://v1vn.comhttp://pub.vn có hành vi xâm phạm quyền tác giả với tác phẩm điện ảnh (phim) thuộc sở hữu của các thành viên MPAA. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và ngày 11.7, Thanh tra Bộ VHTTDL đã có kết luận về những vi phạm này.

Hai website http://phim47.com (chủ sở hữu là Nguyễn Hữu Minh), http://v1vn.com (Nguyễn Văn Chung) ký hợp đồng với Cty TNHH thương mại và dịch vụ mạng Bình Minh thuê chỗ lưu trữ nội dung thông tin. Còn http://pub.vn được Trịnh Anh Tuấn lập từ năm 2010, thuê tên miền tại nhà cung cấp dịch vụ Cty TNHH P.A Việt Nam có trụ sở tại số: 254A Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3 (TPHCM) từ tháng 5.2013 đến nay thuê đường truyền tại Cty CP viễn thông FPT.

Hình thức vi phạm của 3 website này khá tinh vi: Các phim trên http://phim47.com được tìm trên website http://google.com.vn, sau đó các kết quả trả về dẫn tới trang chia sẻ video phim và đưa phim về cơ sở dữ liệu của http://phim47.com. Các phim trên http://v1vn.com phần lớn được tìm từ nhiều nguồn trên Google hoặc các trang mạng nước ngoài. Các thành viên xem phim tại 2 website này miễn phí. Còn Trịnh Anh Tuấn (chủ website http://pub.vn) sử dụng các phần mềm chia sẻ utorrent tải phim từ các trang web: www.thepiratebay.orgwww.hdvnbits.org, rồi đưa các phim này lên trang web do mình quản lý. Người sử dụng phải trả 2.000 đồng để xem trọn 1 bộ phim, dưới hình thức thanh toán qua thẻ điện thoại, cổng thanh toán Bảo Kim (baokim.vn), thẻ ATM trong nước, thẻ tín dụng, SMS điện thoại, thẻ Pub.

Ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL - cho biết: Ngoài việc yêu cầu các chủ website dỡ bỏ ngay các bản sao tác phẩm điện ảnh trên website, bộ sẽ có quyết định xử phạt hành chính theo quy định của NĐ47/2009 về việc xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả và quyền liên quan. Theo tìm hiểu của PV, mức xử phạt trong trường hợp này (từ 50 triệu - 100 triệu đồng). Ông Vũ Xuân Thành cũng cảnh báo: Vì trong trường hợp này, thanh tra bộ chỉ thực hiện việc thụ lý đơn theo quan hệ dân sự, tuy nhiên, trong các trường hợp khác, các tổ chức nước ngoài (trong đó có MPAA) chính thức kiện ra tòa thì câu chuyện không chỉ đơn giản như vậy.

Theo Trương Hoàng
Lao động

 

mintuyen89vnhn

Member Chính Thức
#6
v1vn với phim47 mà dẹp thì khổ wa wa khổ cho dân ko có tiền đi rạp, các web khác chắc cũng đang lo lắm
 

fetel93

ɹoʇɐɹǝpoɯ
Thành viên BQT
#8
Bạn ơi mình vào bình thường vào chỉ cần đăng nhập bàng Facebook rồi coi phim HD tẹt ga
Mấy trang coi miễn phí cao lắm coi cỡ mHD thôi;muốn coi hd thì nên lên torrent down
Ghét trang pub dễ sợ;đang up phim từ torrent mà còn bày đặt tính tiền
 

Bài xem nhiều