• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nên cho trẻ học tiếng anh giao tiếp khi nào là phù hợp

2tech123

Member Chính Thức
Tham gia
10/5/18
Bài viết
60
Thích
0
#1
Tiếng anh giao tiếp cho trẻ em là một phần rất quan trọng trong việc trẻ học tiếng anh mà còn giúp cho việc nghe của trẻ dễ dàng hơn. Vậy nên học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em lúc nào thì phù hợp?

Giao tiếp hay ngữ pháp quan trọng hơn khi bắt đầu học tiếng anh?

Trong thời buổi hội nhập quốc tế như ngày nay, bất cứ bố mẹ nào cũng đều muốn những đứa con mình sinh ra sau này nói tiếng Anh “nói nhưu gió, chém như thánh”. Để làm được điều đó, rất nhiều phụ huynh đã bắt ép con trong việc học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, đăng kí cho con học ở trung tâm không có thười gian nghỉ, vui chơi. Nghĩa là để con được “tắm” tiếng Anh ngay từ khi bập bẹ biết nói.

Mặc dù vẫn biết từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng để con phát triển về ngoại ngữ. Tuy nhiên, vẫn cần phải có những phương pháp học hợp lý và ưu tiên những thứ cần thiết trước để đạt được hiệu quả cao nhất. Và điều cần thiết nhất với bé là nên học tieng anh giao tiep cho tre em.

Tại sao tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em lại quan trọng hơn ngữ pháp?

Rất nhiều phụ huynh cho rằng, kể cả là người lớn hay trẻ con thì việc học từ vựng và ngữ pháp bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu. Nếu không có từ vựng và ngữ pháp thì làm sao có thể giao tiếp với người khác được?

Với trẻ nhỏ thì điều này gần như sai hoàn toàn dù bé có học bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà không phải là tiếng Anh. Một ví dụ nho nhỏ về việc dạy tiếng anh mẫu giáo để bố mẹ dễ hình dung hơn: Khi các bé đến tuổi tập nói, các bé hoàn toàn chỉ là nghe theo âm thanh của người lớn rồi bập bẹ bắt chước. Bé tập nghe và tập nói, dần dần sẽ tự hình thành phản xạ với ngôn ngữ (bao gồm cả từ vựng và ngữ pháp). Chỉ đến khi cắp sách đến trường bé mới thực sự được học về ngữ pháp một cách có hệ thống.

Chắc hẳn, bố mẹ cũng tưởng tượng ra được một tình huống rất buồn cười là chính bản thân mình ngồi “nhăc đi nhắc lại” với đứa con 2 tuổi rằng: “Đây là chủ ngữ, đây là vị ngữ, một câu hoàn chỉnh phải có đầy đủ cả chủ ngữ và vị ngữ con nhé…!” mà đứa trẻ mãi không hiểu. Với vốn hiểu biết của một đứa trẻ 2 tuổi thì làm sao các bé có thể hiểu được thế nào là chủ ngữ, thế nào là vị ngữ?

Để dạy tieng anh giao tiep cho tre em, việc quan trọng nhất là bố mẹ phải tạo ra được môi trường học tiếng Anh hoàn hảo cho con, cho con tiếp xúc với tiếng anh càng nhiều càng tốt thông qua trò chơi, bài hát và đôi khi không xem đó là môn học. Bên cạnh đó là bố mẹ hãy tinh tế cho việc lựa chọn phương pháp phù hợp để con có thể tiếp thu và tiến bộ một cách nhanh nhất.
 

Bài xem nhiều