• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

'Nếu có mộ bị lấp chúng tôi sẽ xin lỗi người dân'

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
#1
[h=2]Địa phương thống kê khu đất dự án có 262 ngôi mộ, trong khi Công ty CT Việt Nam chỉ ghi nhận có 174. Lãnh đạo đơn vị thi công cho hay, nếu có mộ bị lấp, sẽ cho bốc đất để tìm và xin lỗi người dân.
> CT Việt Nam phủ nhận vùi lấp mộ của dân/ Hàng loạt ngôi mộ bị vùi lấp sau một đêm[/h]Sáng 16/3, lần đầu tiên sau vụ lấp cát lên nghĩa trang ở làng Tứ Kỳ, dân làng được đơn vị thi công mở cửa cho vào khu đất này. Nhiều người khẳng định, dưới diện tích đất cát đã bị san ủi có phần mộ thân nhân họ.
Sau khi áng chừng khu vực phần mộ người con mất hơn 30 năm trước, ông Nguyễn Văn Truyền cho biết: "Giờ đất cát lấp thế này tôi không thể chỉ chính xác nhưng chắc chắn nằm dưới khu vực bị san ủi. Quanh mộ con tôi còn hàng chục mộ khác".
Trước áp lực của người dân, Công ty CT Việt Nam đã điều máy xúc tới để đào thử một vị trí nơi người dân cho rằng có mộ bị lấp. Tuy nhiên, dân làng phản đối vì cho rằng dùng máy xúc để đào sẽ phạm vào các phần mộ. Hơn nữa, công ty cũng chưa chuẩn bị phương án, địa điểm để di chuyển mộ.
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Chiếc máy xúc được điều đến với dự định đào đất tìm mộ. Ảnh: Nguyễn Hưng.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Cũng trong buổi sáng, vừa có mặt tại khu đất, Phó chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Nguyễn Văn Sáng bị dân làng Tứ Kỳ vây lấy, yêu cầu có ý kiến đối với Công ty CT Việt Nam. Ông Phó chủ tịch cho hay, phường sẽ họp dân bởi đã nhận được lá đơn do 6 hộ đứng tên chung yêu cầu giải quyết vụ việc.
"Theo nguyện vọng của người dân, phường và đơn vị thi công sẽ tìm giải pháp để di chuyển các ngôi mộ trên toàn bộ diện tích dự án", ông Sáng nói và khẳng định 3 tháng trước phường thống kê được 262 mộ (194 mộ xây và 68 mộ đất) trên diện tích 2,8 ha, còn lãnh đạo Công ty CT Việt Nam cho hay, khu đất chỉ có 174 mộ.
"Dự án chưa tuân thủ quyết định của thành phố về giải phóng mặt bằng, chưa di chuyển các ngôi mộ về vị trí quy định thì đã san ủi. Đây là sai sót, là lỗi của dự án", ông Sáng nhấn mạnh.
Dù một lần nữa khẳng định dưới khu vực bị san ủi không có ngôi mộ nào, song Phó giám đốc CT Việt Nam Nguyễn Văn Trường lại nói nước đôi: "Chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến của người dân. Còn nếu đúng có mộ bị lấp, chúng tôi sẽ cho bốc đất để tìm, sẽ khắc phục mọi hậu quả và xin lỗi trước toàn thể người dân".
[TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Phó giám đốc Công ty CT Việt Nam Nguyễn Văn Trường (mặc áo vest): "Nếu có mộ bị lấp chúng tôi sẽ khắc phục mọi hậu quả và xin lỗi người dân". Ảnh: Nguyễn Hưng.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Theo vị Phó giám đốc này, trước khi san ủi, công ty đã nhờ 2 người dân trong làng đánh dấu, cắm mốc tổng cộng 174 ngôi mộ. Về con số 262 ngôi mộ do phường thống kê, ông Trường cho biết công ty sẽ "đối khớp". "Đây có thể là mộ chìm, mộ vô chủ vì chỉ mộ có chủ chúng tôi mới thống kê được", ông Trường lúng túng nói.
Ông Phó giám đốc cũng thừa nhận, trong việc san ủi, công ty "có đúng, có sai". "Đúng ra theo quy trình là làm đất sạch, làm sổ đỏ, đền bù cho dân, di dời mộ thì mới san lấp. Nhưng vì đây là vùng sình lầy, nước thải xả xuống rất bẩn, chúng tôi san lấp để làm đường thực hiện mục tiêu an sinh xã hội chứ không vụ lợi", ông Trường lý giải và cho biết thêm, dự án không bị thúc ép về tiến độ.
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD="class: Normal"]Phó chủ tịch UBND Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai trực tiếp chỉ đạo, thực hiện các biện pháp buộc Công ty CP quốc tế CT Việt Nam chấm dứt ngay việc san lấp mặt bằng. Phó chủ tịch thành phố cũng yêu cầu quận Hoàng Mai kiểm tra, xác minh những nội dung báo chí phản ánh và những việc khác liên quan tới dự án. Sau khi kiểm tra, quận Hoàng Mai phải gửi báo cáo về thành phố trước ngày 25/3.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Nguyễn Hưng
 

Bài xem nhiều