• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload [NEWS]--Bkav ra mắt dịch vụ kiểm tra virus online miễn phí

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
#1
Ngày 17/9/2012,Công ty An ninh mạng Bkav đã chính thức ra mắt dịch vụ kiểm tra virus online Bkav Safe Zone - dịch vụ miễn phí giúp người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra các file nghi ngờ trước khi sử dụng.

Công cụ quét virus online của Bkav giúp cho những người sử dụng chưa cài đặt phần mềm diệt virus có thể kiểm tra nhanh các file họ nhận được từ email hay download từ Internet. Nhà sản xuất cho biết, Bkav Safe Zone không thay thế cho phần mềm diệt virus bảo vệ cả hệ thống, nhưng có thể giúp quét các file đơn lẻ. Nếu sau khi quét và phát hiện có mã độc, người dùng nên tải phần mềm diệt virus và quét sâu toàn bộ máy tính để được bảo vệ toàn diện.Theo thống kê của Bkav, chỉ tính từ đầu năm 2012 đến nay tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có tới 215.000 máy tính bị nhiễm virus, tương ứng với 6,4 triệu lượt máy tính bị nhiễm virus mỗi tháng. Hệ thống giám sát virus của Bkav cũng cho thấy, mỗi tháng có 3.000 dòng virus máy tính mới xuất hiện.


Virus có thể lây lan nhiều như vậy là do việc phát tán mã độc ngày càng trở nên tinh vi, trong khi nhiều máy tính còn chưa cài phần mềm diệt virus. Hầu hết các phương thức giao tiếp qua mạng Internet đều bị lợi dụng để lây nhiễm virus. Mới đây nhất, các chuyên gia của Bkav đã đưa ra cảnh báo ngay cả file văn bản cũng không còn an toàn. Hàng loạt hệ thống máy tính tại các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam đã bị lây nhiễm phần mềm gián điệp (spyware) sau khi người sử dụng mở các file văn bản .doc, .xls, .ppt đính kèm email.Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D), cho biết nhằm giúp giảm thiểu tình trạng lây nhiễm virus máy tính hiện nay, Bkav quyết định cung cấp miễn phí giải pháp Bkav Safe Zone. Để kiểm tra file nghi ngờ bằng Bkav Safe Zone, người sử dụng không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà chỉ cần truy cập SafeZone.vn, upload file cần kiểm tra để quét. Bkav Safe Zone sẽ kiểm tra virus với mẫu nhận diện mới nhất từ nhà sản xuất và trả về kết quả cho người sử dụng. Dịch vụ này có thể hỗ trợ kiểm tra đồng thời nhiều file trong một lần quét.
Theo GenK​
 

Bài xem nhiều