• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[News] Ngày tàn của Torrent sắp đến !?

Mr.Thunder

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
15/3/12
Bài viết
1,597
Thích
855
Nơi ở
Hải Phòng
#1

Không chỉ có những trang web chia sẻ mà ngay cả phương pháp chia sẽ dữ liệu P2P phổ biến hiện nay cũng đang gặp nguy hiểm. 2 nạn nhân đầu tiên chính là utorrent và Demonoid, cái tên rất quen thuộc với dân download Việt Nam.

Demonoid, một trong những trang torrent nổi tiếng nhất hiện nay, đã bị đánh sập. Đây không phải là lần đầu tiên, tuy nhiên lần này có sự nhúng tay của IPFI, tổ chức chống vi phạm bản quyền nổi tiếng nhờ sự kiện đóng cửa Megaupload cách đây không lâu. Với việc tên miền Demonoid.me, Demonoid.com và Demonoid.ph đang bị rao bán tạo Sedo, tất cả hy vọng trở lại của Demonoid hoàn toàn tan biến.


Demonoid đã không còn​


IPFI cho biết họ đang mở cuộc điều tra tại Mexico, nơi được cho là nơi ở của admin Demonoid. Điều này đồng nghĩa với khả năng một cuộc kiện tụng đình đám nữa sẽ nổ ra tương tự như với Kim Dot Com, ông chủ của Megaupload.

Bên cạnh đó, một tin không vui cho giới chơi torrent là utorrent, chương trình khá phổ biến tại Việt Nam, sẽ bị tích hợp quảng cáo. Trên lý thuyết, điều này không có nhiều ảnh hưởng tới người sử dụng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.


utorrent cũng sắp nối bước​


Công ty mẹ của chương trình này nhắm đến hàng loạt các nhà tài trợ "có bản quyền", đi ngược lại với mục đích của dân chơi torrent. Không dừng lại ở đó, quảng cáo này sẽ tích hợp thẳng vào bên trong chương trình khiến người sử dụng rất khó né tránh, chưa kể là một số được thiết lập dưới dạng "torrent tài trợ" sẽ gây khó khăn cho "công việc ngoài lề" của chúng ta. Nếu tiếp tục, không loại trừ khả năng trong tương lai utoorent chỉ còn có thể download những nội dung "có bản quyền" mà thôi.
2 ông lớn đã ngã, hay chính xác hơn là 1 ngã một sắp bị thâu tóm. Tương lai của torrent sẽ đi về đâu?

Theo kitguru và vietdesigner
 

Vũ Lý

Death Moderator
Tham gia
26/6/12
Bài viết
1,911
Thích
914
Nơi ở
Hell
#2
Torrent sắp lên dĩa rùi :)) Thích IDM hơn Torrent xài rắc rốii vãi lọ :-t
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm