• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Ngạc nhiên chưa: Thị phần Win XP vẫn tăng

ChenJi Nguyễn

Event Ghost 2017 By ITRUM.NET
Tham gia
23/1/14
Bài viết
607
Thích
474
#1
Đối với Microsoft, năm 2014 là thời điểm họ chuẩn bị kết thúc hỗ trợ cho hệ điều hành Win XP vào đầu tháng 4. Nhưng đối với người dùng, tháng 1-2014 chứng kiến một hiện tượng lạ: thị phần Win XP ở Mỹ tăng 0,25%, đưa tổng thị phần của hệ điều hành đã 13 năm tuổi này lên 29% - hay cứ ba máy vẫn còn một máy xài Win XP.


Điều này, cộng với thị phần nhỏ bé của hệ điều hành mới nhất của Microsoft là Windows 8.1, đang làm cho Microsoft đau đầu tìm lối thoát.

Theo số liệu do Netmarketshare công bố, Windows 8.1 chỉ mới vừa vượt qua Windows Vista, cả hai có thị phần lần lượt là 3,9% và 3,3%. Windows Vista được xem là hệ điều hành ít được ưa chuộng nhất của Microsoft.

Như vậy Windows 8.1 là hệ điều hành được chọn lựa cao thứ tư, sau Windows 7, Windows XP và Windows 8. Hệ điều hành Windows 8 chỉ mới có 6,6% người dùng và điều đáng ngạc nhiên là bất kỳ ai đang sở hữu Windows 8 đều được nâng cấp miễn phí lên Windows 8.1 cả bốn tháng nay nhưng vẫn không hút được người dùng.

Thậm chí cộng cả hai hệ điều hành mới nhất là Windows 8 và Windows 8.1 thì số người dùng vẫn còn thua xa Win XP, ra đời vào tận năm 2001. Mãi cho đến tháng 7 năm ngoái Win XP vẫn là hệ điều hành có nhiều người sử dụng nhất, sau đó mới bị Windows 7 vượt qua.

Hiện nay Windows 7 là hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất, chiếm thị phần 47,5%.

Theo kế hoạch Microsoft sẽ cho ra mắt Windows 9 vào năm sau và được kỳ vọng sẽ gỡ bỏ nhiều đặc điểm gây tranh cãi trên Windows 8, tương tự như ngày trước nhiều đặc điểm trên Windows Vista bị gỡ bỏ khi Microsoft tung ra Windows 7. Tuy nhiên, Windows nhìn chung vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất trên máy tính để bàn, chiếm thị phần đến 90,72% (Mac – 7,68% và Linux – 1,6%), theo Netmarketshare.

Một phiên bản rút gọn của Win XP hiện rất phổ biến trong các máy bán hàng tự động, máy rút tiền tự động (ATM) cũng như trong nhiều thiết bị y tế. Phiên bản này vẫn được Microsoft hỗ trợ cho đến đầu năm 2016.

Nguồn:Genk
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm