• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Ngắm cực quang từ ISS

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Cảnh tượng những dải sáng màu xanh lục, đỏ và tím xuất hiện trên bầu trời Bắc Mỹ được ghi lại từ Trạm Không gian Quốc tế (ISS).
> Hai bão từ mạnh đổ xuống trái đất
> Cực quang bùng nổ vì bão từ[/h]Link video:http://vnexpress.net/video/khoa-hoc/quan-sat-cuc-quang-tu-iss/11/67397/
Đoàn phi hành gia số 30 trên ISS ghi hình cực quang trong khoảng thời gian từ ngày 25/1 tới 25/2. Trong đoạn phim người xem có thể thấy vô số ngôi sao và ánh sáng của đèn điện từ những thành phố ở Mỹ và Canada, Telegraph đưa tin.
Cực quang xuất hiện do những hạt mang điện tích từ mặt trời lao vào bầu khí quyển trái đất với tốc độ cực lớn. Trong quá trình di chuyển, những hạt mang điện tích đâm vào các nguyên tử oxy và nitơ khiến mức năng lượng của chúng tăng lên. Kết quả là những nguyên tử nitơ và oxy phát ra ánh sáng nhiều màu sắc. Người ta gọi cực quang ở cực bắc trái đất là bắc cực quang và cực quang ở cực nam là nam cực quang.
Minh Long
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm