• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Ngân hàng sẽ chủ động khoá thẻ người mua khi thấy đàm phán thất thường

vaynhanh001

Member Chính Thức
Tham gia
15/1/19
Bài viết
12
Thích
0
#1
luận bàn với PV của Báo lao động, ông Đào Minh Tuấn – chủ tịch Hội thẻ ngân hàng Việt Nam – cho biết rằng: “Trong thời gian qua, hiện tượng skimming (ăn cắp thông báo thẻ của chủ account qua trang bị gắn tại ATM – PV) ngày một tăng, việc giảm hạn mức rút tiền tại ATM giúp hạn chế phần nào rủi ro cho quý khách và ngân hàng”.
thủ đoạn càng ngày càng tinh tướng
4vay tiền tín chấp
dang ky vay tien online
vay nong tu nhan khong the chap

ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa với văn bản gửi những tổ chức tín dụng, chi nhánh nhà băng nước ngoài về việc phòng ngừa rủi ro trong hoạt động trả tiền thẻ. Đáng chú ý, NHNN đề nghị các nhà băng thương nghiệp giảm hạn mức rút tiền vào những thời điểm sở hữu đa dạng rủi ro (khoảng thời kì 23h-5h) để hạn chế rủi ro cho quý khách.
ngân hàng sẽ chủ động khoá thẻ người dung lúc thấy đàm phán thất thường
Việc tấn công vào tài khoản nhà băng khi nửa đêm và rạng sáng thời kì vừa mới đây được những đối tượng tầy ưa chuộng. Tháng 6.2018, chị Thùy Nguyễn (Quận Gò Vấp, TPHCM) bị mất toàn bộ số tiền trong account của DongA Bank. Chị Thùy Nguyễn cho biết: “Vào 3 giờ sáng 27.6, lúc tôi đang ngủ thì trương mục nhà băng liên tục thực hiện những lệnh rút tiền chỉ trong 3 phút, số tiền 85 triệu đồng đã không còn”.
Đêm 25.4.2018, 12 người mua sử dụng thẻ của một nhà băng lớn bị kẻ xấu hack tiền trong trương mục.
có hai nguyên do chính làm cho thời điểm nửa đêm gần sáng được tội phạm nhắm tới. Thứ nhất, nửa đêm là thời khắc chủ thẻ mang thể đang ngủ say và chẳng chú ý tới tin nhắn báo về đàm phán rút tiền bất thường vào di động để báo khoá thẻ. phổ biến trường hợp sáng ngủ dậy nhận được tin nhắn rút tiền, chủ thẻ mới “tá hoả” gọi điện tới ngân hàng nhờ trợ giúp thì số tiền đã bị hack sạch trong account.
nguyên nhân thứ hai, đó là tại thời khắc giao giữa ngày cũ và ngày mới, hạn mức rút tiền thay đổi. ví dụ, nếu ngân hàng quy định hạn mức rút tiền mặt qua ATM của thẻ trong 1 ngày là 20 triệu đồng. ví như tù thực hiện hành vi trước 12h đêm hôm trước sẽ rút được 20 triệu đồng. diễn ra từ 12h01 là được tính sang ngày mới, tù hãm với thể rút thêm 20 triệu đồng nữa.
đàm luận mang PV của Báo lao động, ông Đào Minh Tuấn – chủ toạ Hội thẻ nhà băng Việt Nam – cho biết rằng: “Trong thời gian qua, hiện tượng skimming gia nâng cao, thủ đoạn của hacker càng ngày càng tinh tướng. Để giảm thiểu rủi ro cho các bạn, 1 số nhà băng thương mại giảm hạn mức rút tiền qua ATM trong thời điểm trong khoảng 0h – 6h. Theo Con số, đây là khoảng thời gian hay diễn ra các đàm phán thất thường. khi phát hiện đàm phán bất thường rút tiền tại ATM diễn ra 2 lần liên tiếp trong sườn giờ trên, ngân hàng tức thời chủ động khoá thẻ. giả dụ quý khách thực thụ sở hữu nhu cầu rút tiền mặt thì liên lạc tới số hotline để được hỗ trợ”.
 

Bài xem nhiều