• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Ngày thứ bảy định mệnh ! Ace vào cùng giúp đỡ cậu sinh viên Nguyễn Thanh Huy nhé.Huhu!!!

hoangviet123

Member Vip
Tham gia
15/2/12
Bài viết
1,858
Thích
1,225
Nơi ở
Bà Rịa_Vũng Tàu + Tp.HCM
#1
Ngày thứ bảy định mệnh !
Tranh thủ những ngày hè, cậu thanh niên Nguyễn Thanh Huy chuẩn bị tròn 20 tuổi quyết định đi làm thêm để trang trải cuộc sống cho năm học mới và tiết kiệm kinh phí để phụ giúp cho gia đình cũng chẳng mấy khá giả của mình. Được giới thiệu vào phụ hồ ở một công trình xây dựng căn hộ gia đình tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh với mức lương 150.000 đồng/ngày. Tưởng rằng số tiền dành dụm sẽ giúp đỡ được phần nào cuộc sống mà giá cả đang leo thang từng ngày, thế nhưng…
Một ngày thứ bảy tháng 6 cũng như bao ngày làm việc khác, Huy đang di chuyển bằng cẩu thăng lên tầng 3 công trình thì bất ngờ dây cáp đứt ! Được chuyển ngay đến bệnh viện Nhân Dân 115 với tình trạng dập lá lách, dập phổi, gãy đốt sống cổ và liệt tứ chi. Đêm hôm ấy, máu và dịch cứ tuôn trào ra khắp cơ thể Huy, Bác sĩ nói “Nếu không qua khỏi đêm nay thì Huy sẽ chết” người bạn đưa Huy vào viện khi ấy đã khóc suốt đêm với một hy vọng rằng Huy sẽ qua khỏi đêm nay.
Và rồi chính sức sống mãnh liệt, khao khát được sống của cậu bé tuổi 20 đã chiến thắng được đêm định mệnh ấy nhưng phía trước còn cần điều trị qua nhiều đợt.

Gian nan việc điều trị
Hơn hai tháng qua, Huy đã phải trải qua 4 lần chuyển viện. Từ bệnh viện Nhân Dân 115 với gần đúng 1 tháng điều trị với số tiền viện phí hơn 40 triệu nhưng bệnh tình chưa thuyên giảm bao nhiêu, cơ thể ngày càng gầy guột chỉ còn da bọc xương do việc ăn uống khó khăn khi dịch phổi tràn thường xuyên. Được chỉ định chuyển viện qua bệnh viện chấn thương chỉnh hình để điều trị tiếp sau 1 tháng nhưng khi nhập viện được gần 3 tiếng thì lại được chuyển qua bệnh viện Chợ Rẫy do các Bác sĩ xác định dịch trong phổi còn không thể điều trị ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình.
Điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy với chuẩn đoán Xẹp phổi do dầy dính và gãy trật 2 đốt sống C4, C5 đã được mổ ở bệnh viên Nhân Dân 115. Chỉ trong 5 ngày ở bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình Huy phải đóng tiền hơn 10 triệu đồng nữa.
Đầu tháng 8, Huy được chuyển qua bệnh viện Điều dưỡng, phục hồi chức năng ở quận 8. Tại đây nhờ sự tận tâm của các y, Bác sĩ nên Huy được quan tâm chăm sóc tốt hơn. Một tháng nằm 1 chỗ ở bệnh viện Nhân Dân 115 đã khiến các một phần lớn vùng mông, hậu môn bị hoại tử, các Bác sĩ phải tách bỏ phần thịt đã hoại tử ấy, giờ đây lại thêm một gánh nặng chi phí để làm lành vết thương này.

Tương lai mờ mịt
Theo các Bác sĩ, việc điều trị phải còn kéo dài và chưa biết được rằng liệu rằng Huy sẽ phục hồi và đi học lại được bằng đôi chân của mình hay phải ngồi xe lăn vĩnh viễn. Hiện việc học của Huy đã phải bảo lưu do khả năng vận động của Huy đến bây giờ chỉ là con số 0. Khác với những ca tai nạn khác, sau khi mổ hơn 1 tháng mà Huy vẫn khó khăn trong việc tập vận động tay, chân, trong khi đó lại có cảm giác ở 2 bộ phận này.
“Bây giờ em muốn anh làm sao giúp em đứng dậy đi được” đó là câu hỏi mà em đã trả lời khi tôi hỏi giờ em muốn gì. Tôi đã không trả lời được, chỉ biết nhìn em và động viên em sẽ làm được…

Nỗi lòng cha mẹ
Khi nghe tin đứa con trai duy nhất trong 3 người con bị tai nạn, cha mẹ Huy đã vội đón ngay chuyến xe từ Bình Định vào ngay Sài Gòn. Khi nhìn thấy đứa con trai đang nằm bất tỉnh, máu và dịch cứ tràn mãi không nguôi thì những giọt nước mắt cũng theo đó mà tràn theo.
Những ngày sau phẫu thuật, cơ thể Huy đau buốt, những cơn đau, nóng lạnh thất thường cứ kéo đến dồn dập là lúc mà cha mẹ em cũng thức cùng em. Nhiều đêm, những cơn ác mộng làm cho Huy hoảng hốt và lo sợ, không ít lần giật mình giữa đêm thì cha mẹ Huy đã phải thức trắng đêm để trông chừng con ngon giấc. Những lúc Huy đau đến không ngủ được thì người mẹ chỉ còn biết nắm tay và động viên con cố gắng.
Nằm viện mới hơn hai tháng nhưng mọi chi phí đã hơn 100 triệu đồng. Số tiền được vay được khắp nơi, từ người thân, bà con hàng xóm. Nhiều lần cha Huy như con thoi xuôi ngược Bình Định – Sài Gòn để gom góp tiền chữa trị cho Huy. Đứa con gái út mới 5 tuổi cũng phải mất hơi ấm cha mẹ, sống với tình thường người thân, họ hàng.
Biết rằng việc điều trị còn lâu dài và còn nhiều khó khăn, nhưng đấng sinh thành vẫn giữ một niềm lạc quan âu cũng chính là động viên mình và để động viên đứa con bé bỏng. Xa quê, không người thân, nhiều lúc thấy người khác được họ hàng, bạn bè thường xuyên đến thăm làm cha mẹ Huy lấy làm tủi thân, nhưng bù lại họ lại có được sự giúp đỡ đồng hành của Hùng, người bạn học của Huy.
Còn nước, còn tát. Tài sản trong gia đình cũng đi theo việc chữa trị cho Huy, giờ thời gian còn điều trị còn dài nhưng việc xoay sở lại đang bế tắc. Họ chỉ ước sao có phép màu giúp con mình thực hiện được ước mơ là được đứng và đi trên đôi chân của mình.

__Tuy ai cũng có cái khó khăn riêng, nhưng vẫn còn nhiều người khó khăn hơn chúng ta, hãy giúp đỡ những người đang cần sự giúp đỡ của chúng ta nhé, các bạn có thể giúp đỡ bằng tinh thần, vật chất hay ý tưởng,...tất cả đều rất đáng quý_
Thank all!

Mọi sự giúp đỡ, vui lòng liên hệ:
Anh Thông : 01267188001.
Tú Uyên: 01667253716 hay trên face của Uyên : Truong Thi Tu Uyen.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm